MỚI Bí quyết bố trí cầu thang rước tài lộc về nhà

Hi quý vị. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy bằng bài chia sẽ Bí quyết bố trí cầu thang rước tài lộc về nhà

Phần lớn nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng kín để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Bên cạnh hướng nhà và trang trí không gian nội thất thì bố trí cầu thang theo phong thủy cũng là việc làm cần được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi xây nhà.

Với nhà nhiều tầng, cầu thang là một bộ phận hết sức quan trọng vì nó đóng vai trò là chiếc cầu nối liền các tầng lại với nhau. Trong thuyết phong thủy, bố trí cầu thang không đúng cách có thể ảnh hưởng xấu đến trường khí của cả ngôi nhà.

Bố trí cầu thang không đúng cách ảnh hưởng đến trường khí của ngôi nhà

Những điều nên tránh khi xây dựng cầu thang

Mặc dù phong thủy là một môn khoa học rất khó giải thích nhưng nó thật sự có ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Biết được một số điều nên tránh khi xây dựng cầu thang có thể giúp gia chủ hạn chế được những xui xẻo không đáng có.

– Đặt cầu thang đối diện với phòng ngủ, phòng tắm, cửa ra vào, giữa nhà hoặc ngay trước cửa nhà có thể làm tiêu tan vượng khí, tạo ra luồng khí độc thổi vào trong nhà, ảnh hưởng rất xấu tới đường công danh của gia chủ. Xây dựng cầu thang kiểu này cũng có thể làm người trong nhà gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, nhất là đầu và cổ.

– Xây cầu thang hình xoắn ốc sẽ tạo cảm giác chóng mặt khó chịu cho người di chuyển lên xuống. Bố trí cầu thang kiểu này cũng là phạm vào thuyết phong thủy, tạo ra lỗ hổng trong nhà, làm cho gia chủ bị tiêu hao tiền của và ốm đau thường xuyên.

Cầu thang hình xoắn ốc thật sự không tốt cho phong thủy
Cầu thang hình xoắn ốc thật sự không tốt cho phong thủy

– Xây bậc cầu thang hở làm phân tán vượng khí của ngôi nhà, đặc biệt gây nguy hiểm cho trẻ em khi chạy nhảy, vui đùa.

– Dùng thảm trải cầu thang màu đỏ sẽ tạo cảm giác thiếu an toàn.

– Tận dụng không gian dưới chân cầu thang để làm bếp nấu hoặc nhà vệ sinh sẽ làm cả căn nhà bị ám mùi, khí xấu không thoát được ra ngoài.

Bí quyết bố trí cầu thang để rước tài lộc về nhà

Theo đó, để bố trí cầu thang theo phong thủy, gia chủ cần biết một số nguyên tắc như sau:

– Vị trí tốt nhất để đặt cầu thang là ở một góc cố định của ngôi nhà, không phạm phải các yếu tố của thuyết phong thủy như đã kể trên. Bậc cầu thang cần được xây liền, nếu có trải thảm thì nên dùng thảm màu gỗ,

– Cầu thang hình cong mềm mại sẽ tốt hơn tất cả các hình dáng khác, nhưng hình cong không có nghĩa là hình xoắn ốc.

Bố trí cầu thang hình cong mềm mại
Bố trí cầu thang hình cong mềm mại

– Số bậc cầu thang được tính theo thứ tự Sinh – Lão – Bệnh – Tử nên cần tính toán sao cho cả bậc bắt đầu và kết thúc đều là Sinh. Theo đó, những số bậc cầu thang đẹp nhất là 1, 2, 5, 10, 13, 14, 17 và 22.

– Xây bằng gỗ, kim loại hoặc bê tông là cách bố trí cầu thang theo phong thủy rất tốt vì nó tạo ra sự chắc chắn và luồng khí vượng cho ngôi nhà. Hai bên cầu thang cũng cần thiết phải được trang bị tay bám.

– Nên treo đèn ở cầu thang để thuận tiện cho việc đi lại và đảm bảo vượng khí.

– Không gian ở dưới gầm cầu thang có thể tận dụng làm kệ sách hoặc một vườn cây nho nhỏ để tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà.

Mặc dù rất đơn giản nhưng nếu biết cách bố trí cầu thang theo phong thủy, gia chủ sẽ nhanh chóng rước được tài lộc về nhà, thăng tiến trong công việc và có một cuộc sống viên mãn.

Trần Giang – Mogi.vn

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment