MỚI Bát quái là gì, bát quái phong thủy là gì ?

Hi quý vị. Today, Chungcubohemiaresidence sẽ đưa ra đánh giá khách quan về phong thủy và thông tin liên quan bằng bài viết Bát quái là gì, bát quái phong thủy là gì ?

Đa số nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi riêng tư cá nhân để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Dù cuộc sống ngày nay có đầy rẫy những thứ hiện đại, tiện nghi nhưng vẫn có những vật dụng trong chuyện tâm linh được lưu truyền cho đến ngày nay. Một trong những đồ vật rất quan trọng trong thuật ngũ hành cũng như trong phong thủy là bát quái. Vậy bát quái là gì? Sau đây, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết “Bát quái là gì, bát quái phong thủy là gì?” Xin vui lòng!

Bát quái là gì?

Bát quái là hình ảnh gồm 8 quẻ, mỗi quẻ theo một hướng nhất định đại diện cho các nguyên tố của vũ trụ. Mỗi quẻ của bát quái gồm có ba hàng, mỗi hàng của bát quái là một hàng đức tính thành hai hoặc một vạch liền nhau, tượng trưng cho âm và dương tương ứng.

Từ xa xưa, bát quái đã có mặt trong cuộc sống. Bát quái không chỉ quan trọng trong việc luyện ngủ mà còn liên quan đến triết lý thái cực quyền. Hậu thiên Bát quái được chia thành Tiên thiên Bát quái hay Công gọi là Phục Hy bát quái và Hậu Thiên bát quái của Chu Văn Vương.
Bát quái là sự tồn tại của các quẻ Càn, Khôn, Đoài, Cấn, Khảm, Ly, Tốn, Chấn.
+ Cái Càn là đại diện cho trời, cho cha, sự cứng rắn và khỏe mạnh.
+ Quẻ Khôn tượng trưng cho đất, người mẹ, người hiền lành bao dung,
+ Quẻ Đoài tượng trưng cho nước, người thiếu nữ, nhu nhược, hoạt bát.
+ Thế Càn là đại diện cho núi non, thanh niên, bình lặng, vững vàng.
+ Quẻ Khảm tượng trưng cho đầm lầy, trung nông, gian ác, hèn hạ.
Quẻ Ly tượng trưng cho lửa, là người phụ nữ thông minh, hiếu học.
+ Quẻ tượng trưng cho gió, con gái lớn, thiếu quyết đoán.
+ Quẻ tượng trưng cho sấm sét, Người con trai lớn, tính tình nóng nảy, dễ nổi nóng.

Bát quái là tập hợp đại diện cho tất cả thiện và ác, mạnh yếu khác nhau, có lúc mềm dẻo, có lúc cứng rắn, nên xưa kia Khổng Minh Gia Cát Lượng đã dùng để bày binh bố trận khiến kẻ thù nghe được. làm cho tôi cảm thấy thích. Trận đồ của Khổng Minh nổi tiếng đến ngày nay là “Bát quái trận đồ” của Khổng Minh Gia Cát Lượng. Ngày nay, bát quái vẫn được sử dụng nhiều nhưng tính năng chính của nó là tập ngủ và phong thủy. Vậy bát quái phong thủy là gì? Nó được sử dụng như thế nào? Hãy theo dõi phần tiếp theo.

Bát quái phong thủy

Trong phong thủy, Bát quái không thể thiếu ứng dụng xác định phương hướng trong thiết kế, bài trí vật dụng nhằm mang lại may mắn, lợi lộc và tránh tai ương. Từ Âm Dương là 2, sinh ra Tứ Tượng là 4, sau đó tiếp tục nhân đôi, 4/8 và tạo thành Bát quái. sẽ tiếp tục nhân đôi thành 8, gọi là Bát quái. Vì vậy, Bát quái có 8 quẻ gồm Càn (Trời / Trời), Côn (Đất), Chấn (Sét / Sấm), Ly (Lửa / Lửa), Đoài (Trạch / Đầm, hồ), Tốn (Gió / Gió). , Khảm (Nước / Nước), Cấn (Sơn / Núi).

Bát quái có 8 khái niệm đại diện cho các yếu tố cơ bản của vũ trụ. Mỗi bát quái có 3 âm dương (âm và vạch liền) tượng trưng cho âm và dương. Đồng thời, bát quái có liên quan đến ngũ hành qua các sơ đồ: Tiên thiên bát quái, Hậu thiên bát quái và được ứng dụng trong thiên văn, chiêm tinh, địa lý, phong thủy, giải phẫu và nhiều lĩnh vực khác. khu vực. Như vậy, để tạo nên sự hài hòa giữa con người với đất trời, tự nhiên thì phong thủy âm dương ngũ hành và bát quái là cầu nối quan trọng để mang lại tài lộc và tránh những điều xui xẻo.

Hình thành bát quái bạn biết không?

Chính sự tương tác không ngừng giữa âm và dương đã sinh ra “gia đình” bát quái. Như đã nói, dương (nam) được biểu thị bằng nét liền (hao), và âm (nữ) là nét đứt. Đặc biệt, âm dương mỗi người sinh ra hai “đứa con”. Nếu quan sát kỹ từng “con” tương ứng sẽ thấy hào dưới cùng (thường gọi là hào đầu) ứng với hào âm “bố” hoặc hào âm “mẹ”. Thêm âm và dương lên trên sẽ tạo ra bốn cặp khác nhau (sự kết hợp của hai hào, tiếng Hán là “tứ tượng”).

Tiếp theo, mồi tượng đẻ ra hai “quái vật”, với hai hào dưới cùng giống hệt bố mẹ. Và, trên đỉnh chỉ có vẽ một cái hào âm dương để phân biệt con quái vật với các “anh chị em” của nó. Bát quái tượng trưng cho số lượng tối đa khả năng kết hợp âm và dương thành tổ hợp của ba “hào”. Nếu tiếp tục gộp các quái theo cách như vậy thì sẽ được 64 quẻ Kinh Dịch.

[junkie-alert style=”green”] [/junkie-alert]

Bát quái và các bộ phận của cơ thể con người

Ngũ tạng là cơ quan quan trọng của cơ thể, lý luận của y học cổ truyền Trung Quốc còn kết hợp với Hà đồ, sau đó là Bát quái ngũ hành.

Tâm trong Ngũ hành là ở phía Nam của Hạ đồ, thuộc tính của Ngũ hành là Hỏa, Bát quái tương ứng là quẻ Ly đại diện cho Hỏa.

Lũng nằm ở phía Tây Hà Đồ, thuộc tính Ngũ hành là Kim, Bát quái tương ứng là quẻ Càn tượng trưng cho trời, quẻ Đoài tượng trưng cho sông.

Thận nằm ở phía Bắc Hà đồ, thuộc tính ngũ hành là Thủy, Bát quái tương ứng là quẻ Khảm, đại diện cho nước.

Gan nằm ở phía Đông Hạ đồ, thuộc tính của Ngũ hành là Mộc, Bát quái tương ứng là quẻ Chấn đại diện cho sấm sét, quẻ Thái dương đại diện cho gió.

Pi nằm ở giữa Hạ đồ, thuộc tính ngũ hành là Thổ, bát quái tương ứng là quẻ Khôn tượng trưng cho đất và quẻ Càn tượng trưng cho núi.

Ý nghĩa của gương bát quái treo trong nhà

Gương bát quái là một trong những công cụ nổi tiếng và phổ biến nhất được sử dụng trong phong thủy để bảo vệ, khắc chế hoặc hóa giải những ngôi nhà có hướng xấu – hướng nhà có thể thu hút may mắn (cát). hoặc dẫn đến buồn phiền hoặc bệnh tật (đói). Trên thực tế, có rất nhiều người không am hiểu về phong thủy. Vì vậy, khi xây nhà, họ thường xây dựng theo sở thích với nhiều phong cách thiết kế khác nhau, dẫn đến những công trình đó hiện lên ở nhiều góc độ.

Mặt khác, đất chật người đông, đối diện với nhà là cột điện, nhà cao tầng, máy biến áp… là điều khó tránh khỏi. Làm nhà ở những vị trí đó càng khó tránh được sát khí, nếu không hóa giải thì người sống trong nhà thường gặp những điều không thuận lợi trong công việc, sức khỏe kém, bệnh tật nhiều …

Gương bát quái là tấm biển trên đó vẽ hình bát quái (8 quẻ) gồm Càn, Đoài, Ly, Càn, Tốn, Khảm, Cấn, Càn bằng những nét vẽ dễ nhận biết. Tán: 3 gạch liên tiếp. Khôn ngoan: 6 gạch ngang. Khảm: ở ngay. Ly: ở giữa khoảng trống. Chan: Giống như một cái ống lộn ngược. Can: Như cái bát úp. Doãn: thiếu ở trên. Đắt: đứt ở đáy.

Gương bát quái là công cụ bị lạm dụng nhiều nhất trong việc thực hành phong thủy. Gương này không được treo trong nhà hoặc văn phòng vì làm như vậy có thể dẫn đến tai họa và nguy hại không lường trước được. Để gương bát quái phát huy tác dụng chính xác thì phải đặt đúng chỗ, mỗi loại gương cũng cần đặt ở một vị trí khác nhau, sai vị trí có thể gây hại cho hàng xóm và gia chủ.

Ngoài ra, treo gương trong phòng và đặt trên bàn có thể giúp điều hòa không khí và từ trường trong phòng, khiến tâm trạng bình tĩnh, thoải mái, điều hòa cân bằng cơ thể, cơ thể dần hồi phục. sức khỏe với các bệnh mãn tính.

Còn một điều nữa cần chú ý, thông thường bát quái chỉ là biểu tượng của vũ trụ và chỉ có tác dụng hóa giải, không có hại. Tuy nhiên, nếu trên đỉnh bát quái có khắc hình thần tướng cưỡi hổ trên tay cầm binh khí hoặc hổ cầm hung khí sẽ gây bất lợi cho ngôi nhà, vì thần tướng cầm hung khí hoặc hổ mang sát khí. ý định. Loại gương này nếu treo bên ngoài đối diện với nhà người khác cũng sẽ ảnh hưởng đến vận khí nhà họ.

Hi vọng với nội dung trong bài viết ” Bát quái là gì, bát quái phong thủy là gì?“Mang đến cho người đọc những thông tin hữu ích, hiểu rõ hơn về ý nghĩa phong thủy của mệnh Mộc. Để biết thêm nhiều kiến ​​thức mới, hãy cùng diembaoaz.com tham khảo trong những bài viết tiếp theo

Tìm hiểu thêm: Mệnh thủy hợp màu gì? >> http://hopmenh.net/menh-thuy-co-hop-mau-do-den-xanh-vang-nau-khong/

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment