MỚI Bật Mí Những Điều Bạn Chưa Biết Về Bói Bài

Xin chào đọc giả. Hôm nay, Chungcubohemiaresidence mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về phong thủy phương đông qua bài viết Bật Mí Những Điều Bạn Chưa Biết Về Bói Bài

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở trong phòng riêng tư để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Bộ bài tây thường được người phương Đông dùng để xem bói.

Phong thủy học Đó là một hình thức bói toán phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Người xem bói muốn biết về tình duyên, sự nghiệp, vận mệnh của người đó. Từ đó, họ chuyển sang các hình thức bói toán. Sau đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về khái niệm, đặc điểm và cách phân loại của hình thức bói bài bằng lá bài.

Có thể bạn quan tâm:

Một bộ bài là gì?

Bói toán là một hình thức tiên đoán về tương lai, các sự kiện lớn và số phận, tình duyên của con người. Bói toán sử dụng phương tiện là bộ bài Tây. Có nhiều hình thức bói toán khác nhau với các bộ bài khác nhau. Nhưng nhìn chung, ở Việt Nam, hình thức bói bài phổ biến nhất là bói bài Tarot, bộ bài 52 lá và bài bói 32 con bài.

Sau đây là một số mẹo chơi bài - Tiết Lộ Những Điều Bạn Chưa Biết Về Bài Tarot - tu-van-phong-thuy
Ảnh 1: Có nhiều bộ bài để chơi hoặc xem bói

Các tính năng của bói

Hiện nay, việc xem bói rất phổ biến trong xã hội thực và cả dưới hình thức mạng internet. Mọi người đến xem bói vì sự hấp dẫn và huyền bí của nó. Ít người không tò mò về tương lai của mình, vì vậy đọc thẻ như một phương tiện để mọi người biết trước tương lai và hành động phù hợp để mang lại kết quả tốt.

Tuy nhiên, bất cứ điều gì quá nhiều sẽ hỗn loạn. Bên cạnh những thầy bói thật thì cũng có rất nhiều thành phần “dỏm”, bạn nên tìm đến những nơi có uy tín và thế mạnh được truyền miệng. bói đúng. Nếu bạn không muốn “tiền mất tật mang” vì tin vào những điều mà những người không có năng lực nói.

Chuyến du hành tương lai là một tiết mục vô cùng hấp dẫn người xem - Tiết Lộ Những Điều Bạn Chưa Biết Về Bài Tarot - Tu-van-phong-thuy
Ảnh 2: Dự đoán tương lai là một việc rất hấp dẫn đối với các thầy bói

Các kiểu bói phổ biến

Như đã nói ở trên, Việt Nam có nhiều kiểu xem bói phổ biến nhất. Bài tarot và bói toán. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn từng loại.

Bài tarot

Ngày nay, mọi người thường Đọc bài tarot về tiền bạc hoặc công việc, sự nghiệp. Ngoài ra, chúng cũng tốt Đọc bài tarot về tình yêu hiện tại hoặc trẻ em. Vậy, đọc Tarot là gì? nó có đúng không và cách sử dụng nó như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây:

Một bài sử dụng toàn bộ thông tin kỹ thuật của bộ bài Tarot - Tiết lộ những điều chưa biết về bộ bài Tarot - tu-van-phong-thuy
Ảnh 3: Một số lá bài chứa thông tin và kiến ​​thức độc đáo về bộ bài Tarot

Ý tưởng

Bộ bài Tarot bao gồm 78 lá bài với các hình vẽ khác nhau. Những hình vẽ này có thể là chi tiết, hình ảnh, nguyên mẫu, biểu tượng và chúng chứa đựng những ý nghĩa, triết lý, kiến ​​thức rộng lớn trong cuộc sống. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phiên bản bộ bài Tarot với hình vẽ đa dạng.

Đọc bài Tarot là dùng những lá bài này để giải mã các hiện tượng, bói toán, tiên tri về những sự việc đã, đang và sẽ xảy ra trong cuộc sống. Bản chất của con người là muốn biết về tương lai. Đọc bài tarot có thể thỏa mãn nhu cầu đó của con người.

Nguồn

Bài Tarot bắt nguồn từ Châu Âu vào khoảng thế kỷ 15. Một nghệ sĩ người Ý đã vẽ một bộ bài gồm 78 lá và sau đó Tarot được chơi dưới dạng một trò chơi bài thú vị.

Đến thế kỷ XVIII, các nhà huyền bí và tâm linh đã tìm hiểu ý nghĩa sâu xa của bộ bài này và dần dần phát triển chúng thành một hình thức bói toán. Từ trước đến nay, việc đọc Tarot ở phương Tây đã trở nên chuyên nghiệp, rất phổ biến và thậm chí được công nhận.

phương pháp

Có hai phương pháp bói chính như được nêu dưới đây:

  • Bói: Bạn cần đặt một câu hỏi cụ thể, thường là kết thúc mở, trung lập và tập trung vào chủ đề của bài bói. Tarot sẽ không có câu trả lời chính xác cho một vấn đề, nhưng dựa vào ý nghĩa của lá bài, bạn có thể tự định hướng và đưa ra quyết định của riêng mình.
  • Bói mở: với kiểu bói này, bạn không cần phải thắc mắc. Bói toán mở tập trung vào các khía cạnh rộng hơn của cuộc sống như sức khỏe, sự nghiệp,… Các lá bài sẽ hiển thị kết quả với ý nghĩa tương ứng mà bạn có thể giải mã.

Trong quan niệm phong thủy về vật may mắn trong nhà có câu: “Thủy quản tài”, tức là có bể cá trong nhà sẽ mang lại tài lộc cho gia đình. Chính vì vậy nhiều gia đình chọn nuôi cá cảnh để tăng thêm may mắn cho gia đình.

Những người đọc bài Tarot nổi tiếng và khác biệt trong những bức tranh của họ - Tiết Lộ Những Điều Bạn Chưa Biết Về Tarot - tu-van-phong-thuy
Ảnh 4: Những người bói bài tarot thường độc đáo và khác biệt trong hình ảnh bản thân của họ

Bài tarot

Bộ bài rất quen thuộc với chúng ta qua các trò chơi bài thú vị như tiến lên, xì dách, phỏm,… Ngoài ra, chơi bài còn được dùng để bói bài. Nó thường có hai dạng chính Bói bài 32 và 52 lá. Người chơi có thể đọc bói hàng tuần trên trang web hoặc chơi ở nhà với gia đình và bạn bè.

Hình ảnh tay bài 52 là con voi 2 nhanh chóng làm đẹp trang và hình ảnh JQK - Tiết Lộ Những Điều Bạn Chưa Biết Về Bài Tarot - tu-van-phong-thuy
Ảnh 5: Hình ảnh bộ bài 52 lá với 2 màu đen trắng và các quân bài hình chữ J, Q, K

Ý tưởng

Một bộ bài 52 lá tương ứng với 52 tuần trong một năm. Bốn phẩm chất của Cổ Rô Chuồn Bích tương ứng với bốn mùa. Do đó, người ta sử dụng các lá bài và các căn cứ, ngày tháng để đưa ra các dự đoán chi tiết về những gì xảy ra trong một năm của con người.

Ngoài ra, cách đọc lá bài cũng có thể đoán được tính cách của người xem bói dựa vào các lá bài. Nó dự báo về số phận, tình duyên, sự nghiệp của con người. Tuy nhiên, việc đoán đúng hay không còn phụ thuộc vào “tay nghề” của thầy bói.

Nguồn

Bộ bài đầu tiên trên thế giới xuất hiện ở Trung Quốc vào thế kỷ thứ 9. Sau đó, nó được du nhập vào phương Tây và dần phát triển thành bộ bài tây 52 lá như ngày nay. Vì vậy, có thể coi nguồn gốc của bói bài là từ phương Tây giống như Tarot. Tuy nhiên, bộ bài Tây đã xuất hiện sớm hơn vài thế kỷ.

Cho đến nay, bộ bài đã lan rộng và phổ biến trên toàn thế giới. Các hình thức bói toán từ bộ bài này cũng được truyền miệng trong các phiên bản khác nhau. Ở Việt Nam có hai loại hình bói bài 52 lá và 32 lá bài.

Bói 32 lá khá khác với 52 lá. Nó chỉ có thể đưa ra dự đoán trong khoảng thời gian rất ngắn khoảng 24 giờ. Ngoài ra, các phương pháp bói toán của hai loại hình này cũng rất đa dạng và có nhiều điểm khác nhau.

phương pháp

Có nhiều phương pháp xem bói, nhưng nhìn chung, các thầy bói dựa vào những câu hỏi đặt ra cho người xem bói. Họ quan sát cảm xúc và thái độ của người đó khi trả lời và sau đó đưa ra các suy đoán. Sau đó, kết hợp với các thẻ hiển thị, chúng sẽ đưa ra những dự đoán chung về tương lai.

Mỗi lá bài sẽ có những hàm ý khác nhau, về ý nghĩa của các bộ đồ, có thể tóm tắt dưới đây:

  • Chất Cơ: thể hiện tình yêu, gia đình, hôn nhân, hạnh phúc hôn nhân. Tuy nhiên, nó đại diện cho điều tốt hay xấu còn tùy thuộc vào từng con số.
  • Kiểm tra Chất lượng: cho thấy ý nghĩa của tiền bạc, thường là sự phong phú về vật chất.
  • Vật chất Rồng: tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn trong cuộc sống của người mệnh kim.
  • Chất Bích: Chất này tượng trưng cho sự khó khăn, không được suôn sẻ trong cuộc sống.
Mẹo chơi bài được dân gian truyền tai nhau - Tiết Lộ Những Điều Bạn Chưa Biết Về Bài Tarot - Tu-van-phong-thuy
Ảnh 6: Bộ bài tây thường được người phương Đông dùng để xem bói

Sự khác biệt giữa đọc Tarot và chơi bài

Có một số điểm khác biệt cơ bản để phân biệt giữa hai hình thức xem bói:

  • Công cụ bói bài: Một bên sử dụng bộ bài 78 lá và một bên sử dụng bộ bài tây 52 lá.
  • Bói bài: trong đánh bài, các thầy bói chủ động hỏi thông tin và đưa ra những dự đoán. Người xem chỉ cần ngồi và nghe. Kết thúc trò chơi bói bài, người xem có thể đặt một số câu hỏi. Trong những lá bài Tarot, người xem bói đóng vai trò chủ động hỏi, người bói đôi khi hỏi và đôi khi không cần hỏi gì cả.
  • Phổ biến: Những lá bài với các hình thức xem bói khác ngày nay phổ biến hơn ở phương Đông nhưng được coi là một hình thức mê tín dị đoan. Bài Tarot phổ biến ở phương Tây và được xã hội công nhận như một nghề chính thức.
Cẩm nang xem bói được dân gian sử dụng 2 - Tiết Lộ Những Điều Bạn Chưa Biết Về Bói Bài - tu-van-phong-thuy
Ảnh 7: Bộ bài tây thường được người phương Đông dùng để xem bói

Nhìn chung, bói toán rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay vì nó thỏa mãn trí tò mò và mong muốn biết được tương lai của con người. Chắc chắn ai cũng đã từng một lần. bói tình yêu hoặc dự đoán tình yêu. Tarot không tệ khi người xem có lý trí, tin tưởng chừng mực và nhìn nhận sự việc dưới góc độ khách quan. Như vậy, việc xem bói hàng ngày sẽ trở thành một nét văn hóa thú vị của xã hội loài người.

Có thể bạn quan tâm:

Với những thông tin được cung cấp Chuyên gia tư vấn phong thủy Hi vọng đã cung cấp cho các bạn những kiến ​​thức về xem bói để áp dụng vào cuộc sống của mình.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment