MỚI Bàn Thờ Thần Tài Nên Đặt Hướng Nào?

Hello quý khách. Today, Chungcubohemiaresidence xin chia sẽ về chủ đề phong thủy qua bài viết Bàn Thờ Thần Tài Nên Đặt Hướng Nào?

Phần lớn nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư riêng tư để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam, Thần Tài luôn mang lại may mắn, tiền tài, phú quý cho con người. Vì vậy, nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình kinh doanh, buôn bán thường thờ thần tài trong nhà. Bàn thờ thần tài nên đặt hướng nào?, sắp xếp ra sao, đừng bỏ qua bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Thờ Ông Địa và Thần Tài

Chắc hẳn mọi người đã quá quen thuộc với hình ảnh Ông Địa – Thần Tài được thờ trong tủ, đặt dưới đất, hướng ra cửa, nhất là ở các cơ quan, cửa hàng, cửa hiệu,… Người thờ cúng sẽ chăm chút, cúng bái, thắp hương hàng ngày. để cầu phúc lộc, phú quý, thành công trong công việc làm ăn, kinh doanh.

Thông thường, mọi người không quá chú trọng vào việc chuẩn bị và nấu đồ cúng cầu kỳ. Để thuận tiện, hoa quả, bánh ngọt, thuốc lá, cà phê sẽ được dùng để cúng Ông Địa – Thần Tài. Tuy nhiên, vào mỗi dịp Tết, gia chủ lại dọn dẹp, lau chùi, làm mới và thờ cúng Thần Tài chu đáo hơn, bởi người Việt tin rằng, năm mới vạn sự như ý, Thần Tài sẽ cứu và mang lại tài lộc. tài lộc cho gia đình.

1 anh 1 tho, sao cho tai nan noi tieng - Góc hỏi đáp: Bàn thờ Thần tài nên đặt hướng nào? - phong thủy
Ảnh 1: Thờ Ông Địa – Thần Tài để lấy tài lộc (Nguồn: Internet)

Nên Đặt Bàn Thờ Thần Tài Ở Hướng Nào?

Mặc dù thờ Thần Tài đã trở thành phong tục truyền thống của người Việt nhưng không phải ai cũng biết cách thờ Ông Địa – Thần Tài đúng cách. Một trong những lưu ý quan trọng là vị trí đặt bàn thờ thần tài trong nhà.. Nhiều cách đặt tượng thần tài theo tuổi., hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi. được nhiều người quan tâm.

Tuy nhiên, dù đặt bàn thờ Ông Địa, Thần Tài như thế nào thì vẫn phải đảm bảo nguyên tắc hướng ra cửa chính, quan sát được hết khách vào nhà, cửa hàng, văn phòng,… Có 2 hướng chính: Quý vị. có thể chọn đặt tượng thần tài ở hướng tốt của nhà hoặc hướng đón tài lộc ở những vị trí tốt là Thiên Lộc, Quý Nhân.

2 anh chị dùng internet thế nào ạ? - Góc hỏi đáp: Bàn thờ Thần tài nên đặt hướng nào? - phong thủy
Ảnh 2: Bàn thờ Thần tài nên đặt hướng nào? (Nguồn: Internet)

Bàn thờ đặt ở cung Thiên Lộc

Thiên Lộc là một trong những điềm lành, thường hướng Đông – Nam, mang lại vượng khí. Những ngôi nhà được thiết kế và xây dựng có cửa chính hướng ra Thiên Lộc, có thể nói đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài sẽ tốt hơn cả.

Vị trí này được cho là nơi thờ Thần Tài tốt nhất vì nó sẽ mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc, tiền bạc, sự nghiệp phát đạt, kinh doanh buôn bán, buôn bán có lãi, buôn may bán đắt, phát tài phát lộc. . Không dừng lại ở đó, chủ nhân và các thành viên trong gia đình còn được phù trợ để trở nên khôn ngoan, thông minh, tài giỏi, trí tuệ, khỏe mạnh và tràn đầy sức sống, năng lượng tích cực.

Bàn thờ đặt theo cung Quý nhân.

Cung Quý Nhân là cung yên tĩnh, thường quay về hướng Tây – Bắc, mang lại sự bình an, che chở cho gia đình. Bàn thờ Ông Địa – Thần Tài theo cung Quý Nhân ngoài đặt ở cửa chính còn có thể đặt ở cửa phụ, bàn thờ, giường ngủ đều tốt.

Quý Nhân là cát tướng, có quý nhân phù trợ, đỡ đầu, che chở cho gia chủ khi tai họa ập đến, bị tiểu nhân hãm hại, phiền phức, kiện cáo,… Không những vậy, Thần Tài được đặt ở cung Tài lộc. Quý Nhân ngày càng phát huy tác dụng, mang lại tài lộc dồi dào, thăng quan tiến chức, tài lộc trùng trùng.

Những lưu ý khi đặt bàn thờ Thần tài

3 anh chị khi trao đổi với nguồn internet - Góc hỏi đáp: Bàn thờ Thần tài nên đặt hướng nào? - phong thủy
Ảnh 3: Lưu ý khi đặt bàn thờ Thần tài (Nguồn: Internet)
 • Để xác định chính xác hướng đặt bàn thờ theo hướng Thiên Lộc hay Quý Nhân thì cần dùng la bàn, đồng thời dựa vào tuổi của gia chủ.
 • Khi đặt bàn thờ cần tránh những nơi bẩn thỉu, ẩm thấp, đặc biệt không đặt trong nhà tắm, nhà vệ sinh vì sẽ xúc phạm đến thần tài, gặp phải những điềm xấu, tai họa khôn lường, sinh con bất phục. vì vậy mọi người.
 • Bàn thờ phải luôn sạch sẽ, thông thoáng, thơm tho. Khuông nên được đặt trong bóng tối, gầm giường tối nếu không muốn gặp người chết.

Cách Bày Bàn Thờ Thần Tài

4 anh chị, 4 anh chị Nguồn internet - Góc hỏi đáp: Bàn thờ Thần tài nên đặt hướng nào? - phong thủy
Ảnh 4: Bài trí bàn thờ Thần tài (Nguồn: Internet)

Một trong những điều quan trọng trong cách thờ cúng Ông Di Thần Tạtôi là bố cục chính xác.

 • Bàn thờ dựa vào tường, hoặc góc nhà kiên cố, trên tường trong cùng bàn thờ là bài vị.
 • Thần Tài đặt bên trái, Ông Địa bên phải, chính giữa là 3 hũ gạo, muối, nước.
 • Bên trái là chậu hoa, bên phải là đĩa trái cây, ở giữa là 5 cốc nước xếp thành hình chữ thập.
 • Tượng Cóc ba chân được đặt bên trái, kết hợp với việc đổi hướng quay để mang lại hiệu quả phong thủy cao nhất, ban đêm quay trái quay phải.
 • Chính giữa bàn thờ đặt bát hương để thắp hương.
 • Trước bàn thờ, dưới đất đặt một đĩa lòng sâu, đổ nước vào và rải cánh hoa hồng trên mặt nước để tài lộc không bị trôi.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết về hướng, vị trí, cách bài trí cơ bản đủ để mọi người có thể lập bàn thờ Ông Địa, Thần Tài để nhận được sự phù trợ của các vị thần này. Hi vọng cũng có thể đáp ứng được câu trả lời Bàn thờ Thần tài nên đặt hướng nào? giúp người ứng tuyển thành công, sự nghiệp và cuộc sống ngày càng thăng hoa.

Bạn có thể xem thêm tại: Phong thủy nhà ở

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment