MỚI Bài Văn Khấn Xin Tỉa Chân Hương Và Hai Bài Khấn Cúng Xe Chuẩn Nhất

Hi quý vị. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về phong thủy và thông tin liên quan bằng nội dung Bài Văn Khấn Xin Tỉa Chân Hương Và Hai Bài Khấn Cúng Xe Chuẩn Nhất

Phần lớn nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín đáo để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Trước khi làm một việc gì đó quan trọng về mặt tâm linh, hoặc mua sắm tài sản đắt tiền, gia chủ cần phải cúng bái để xin phép thần linh, tổ tiên, ông bà. Đồng thời cầu xin quý nhân phù hộ để mọi việc suôn sẻ. Một trong những việc gia chủ cần quan tâm vào dịp cuối năm là dọn dẹp, trang trí bát hương cho bàn thờ. Không chỉ vậy, những việc quan trọng như mua xe hay cúng xe ngày rằm, mùng 1 Tết cũng rất quan trọng để mọi việc được suôn sẻ. Chúng ta hãy tìm hiểu về Lời nguyện tỉa chân nhang. và hai dịch vụ xe hơi sau đây…

Có thể bạn quan tâm:

1 anh 1 em xin phép vào mạng - Bài khấn xin tỉa chân hương và hai bài vị xe chuẩn nhất - phong thủy
Ảnh 1: Bài khấn xin tỉa chân nhang, thường dùng trong dịp Tết (Nguồn: Internet)

Lời nguyện tỉa chân nhang.

Bàn thờ là nơi linh thiêng của gia đình, là nơi con cháu hướng lòng về tổ tiên, ông bà. Và không thể thiếu trên bàn thờ là bát hương. Tùy theo công việc của mỗi gia đình mà số lượng chân hương nhiều hay ít mà thời gian tỉa chân hương sẽ khác nhau. Thông thường việc này sẽ được thực hiện vào cuối năm với việc chuẩn bị lễ vật, văn khấn và cắt tỉa một cách bài bản như sau:

Nội dung bài văn khấn xin tỉa chân nhang.

Bởi trên bàn thờ gia tiên thường sẽ có 3 cấp tượng trưng cho: thờ Phật, thờ Thần và thờ gia tiên. Vì vậy, khi cần tỉa chân hương cho bát hương ở cấp độ nào thì gia chủ phải đọc đúng văn bản yêu cầu tỉa chân hương. Gia chủ có thể xem bài văn khấn xin tỉa chân hương đây.

Hướng dẫn cách tỉa chân hương

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ 5 mâm lễ vật

Trước khi làm lễ xông hương, gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ các loại lễ vật:

 • Nến: đại diện cho sự ấm cúng
 • Hương: dùng để chơi bài cúng.
 • Hoa: giúp ngôi nhà luôn tươi mới
 • Quả: dâng lễ vật dâng lên bề trên.
 • Thức ăn: cúng bề trên
 • 1 củ gừng rửa sạch, gọt vỏ đập dập đổ rượu ngâm vào khăn sạch cho sạch.

Bước 2: Trước khi làm lễ dọn dẹp nhà cửa, mở các cửa trong nhà.

Gia chủ thắp nến, sau đó đọc văn khấn xin xén chân hương để xin phép làm ăn.

2 anh em dọn dẹp vì không lấy lại được mới bắt đầu sử dụng mạng - Bài văn khấn tỉa chân hương hai bài văn khấn cầu xe tốt nhất - phong thủy-phong thủy
Ảnh 2: Lau dọn đồ đạc cẩn thận trước khi bày lại bàn thờ (Nguồn: Internet)

Bước 3: Hạ mục bạn muốn làm sạch

Cần chuẩn bị bàn phủ vải đỏ hoặc giấy để hạ các đồ thờ. Nếu là đồ vật của Phật giáo thì dùng vải hoặc giấy màu vàng. Sau đó dùng khăn thấm rượu gừng và lau sạch vật dụng.

Bước 4: Tỉa chân hương

 • Rửa tay bằng rượu gừng trước khi thực hiện.
 • Dùng một tay giữ chặt bát hương không bị xê dịch. Lấy khăn khô hoặc chổi quét sạch bụi trên miệng bát hương và xung quanh bàn thờ.
 • Sau khi đã dọn dẹp xong, bạn hãy lấy hai tay tỉa từng chân hương 1 cho đến khi số chân hương cuối cùng chỉ còn là số lẻ 1, 3, 5, 7, 9. Thường thì bát hương sẽ để lại 3 chân còn lại. đối với bát hương thần thánh là 5 cái.
 • Sau khi bốc hương xong phải đặt trên bàn có phủ vải hoặc giấy đỏ.
 • Tắt phần chân hương vừa tỉa. Tro được thả vào dòng sông chảy,
 • Lấy khăn sạch lau phần hương đã rơi. Cuối cùng, lau sạch bát hương bằng khăn tẩm rượu gừng.
 • Bụi trên bàn thờ gia chủ lau bằng giấy khô. Sau đó dùng khăn tẩm cồn lau sạch.

Hai chiếc xe cầu nguyện

Theo quan niệm của người Việt, “tậu Trâu” là một trong ba việc vô cùng quan trọng của đời người. Thay vào đó, việc mua với nghĩa là mua Trâu như trước đây. Dù mua xe gì thì khi mua xe bạn cũng cần phải cầu nguyện.

3 ông đồ và 3 chiếc xe ô tô là điều quan trọng nhất trên mạng - Bài văn khấn xin xén chân hương và bài văn khấn cúng 2 xe ô tô chuẩn nhất - phong thủy-phong thủy
Ảnh 3: Cúng xe mới là một nghi lễ vô cùng quan trọng (Nguồn: Internet)

Tại sao phải mua một chiếc xe mới?

Các phương tiện như ô tô, xe máy là vật bất ly thân của chúng ta. Vì nó là phương tiện di chuyển hàng ngày của bạn, giúp bạn đi đến nơi về đến chốn. Ngay từ khi mua xe, bạn phải chọn loại xe nào, màu gì, mua ở đâu vì những điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người sử dụng.

Thì sau khi mua xong, việc tặng xe mới là điều vô cùng quan trọng. Nó thể hiện mong ước luôn thuận lợi, bình an trên mọi nẻo đường cho mọi người. Từ đó giúp người lái xe hạn chế được những trường hợp tai nạn, tránh va chạm khi tham gia giao thông, không gặp phải những tình huống từ trên trời rơi xuống ảnh hưởng đến hành trình.

Khi nào bạn cung cấp một chiếc xe mới?

Giờ cúng xe mới để báo cáo thần linh, ông bà, tổ tiên nên thực hiện vào những ngày tốt lành. Chủ xe phải nhờ các thầy có kinh nghiệm tự chọn ngày hoặc xem qua sổ sách.

Ngoài ra, không chỉ khi mua xe mới, để luôn gặp thuận lợi, vào các dịp rằm, mùng 1 hay lễ Tết, chủ xe cũng nên chuẩn bị lễ, văn khấn đầy đủ.

3 giờ cúng các xe đẹp nhất là: Đại An, Tốc Hỷ và Tiểu Cát. Đây là những thời điểm tốt để ra khỏi nhà. Vì vậy nó sẽ thích hợp để thờ xe.

Dịch vụ xe mới

 • 1 lọ hoa bên phải bát hương.
 • 1 đĩa trái cây
 • 1 đĩa đồ chay hoặc mặn
 • 1 xấp tiền vàng
 • 1 đĩa cơm rang muối
 • 3 đến 5 chén rượu
 • 3 đến 5 tách trà
 • 1 cốc nước trắng
 • 3 cây nhang
 • 2 ngọn nến

Nội dung bài khấn xe

hai chiếc xe hơi cho người mua xe mới và để cúng hàng tháng. Bạn có thể tải xuống nội dung của lời cầu nguyện đây.

4 anh em 4 anh em có 2 chiếc xe ô tô đi lại tiết kiệm được mạng - Bài văn khấn xin xén chân hương hai bài văn khấn xe hơi chuẩn nhất - phong thủy-phong thủy
Ảnh 4: Có 2 cầu xe mà bạn cần nhớ để sử dụng đúng (Nguồn: Internet)

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là nội dung của Lời nguyện tỉa chân nhang. và hai chiếc xe cúng với những lưu ý trong quá trình này. Nhớ thực hiện đúng để mang lại may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu thêm các chủ đề khác, vui lòng truy cập chuyên mục Phong thủy Xin vui lòng.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment