MỚI Bài trí phong thủy phòng ngủ theo mệnh l Mogi Blog

Hi quý vị. Hôm nay, Chungcubohemiaresidence sẽ đưa ra đánh giá khách quan về phong thủy và thông tin liên quan với nội dung Bài trí phong thủy phòng ngủ theo mệnh l Mogi Blog

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Theo thuyết phong thủy, phòng ngủ là một trong những vị trí có ảnh hưởng không nhỏ đến tài vận cũng như gia đạo của gia chủ. Vì vậy, chú ý đến phong thủy trong phòng ngủ là cách mang lại may mắn hiệu quả mà nhiều người vẫn áp dụng.

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bố trí phong thủy phòng ngủ theo mệnh để gặp nhiều điều tốt lành cũng như tài lộc.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim

Khi bố trí phòng ngủ cho người mệnh Kim, bạn nên chú ý chọn hướng phòng ngủ theo 4 hướng Tây Trạch: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Đây là 4 hướng có phong thủy cực tốt, mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Phòng ngủ cho người mệnh Kim với gam màu vàng nâu
Phòng ngủ cho người mệnh Kim với gam màu vàng nâu

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng những gam màu đặc trưng của mệnh Kim để trang trí phòng ngủ. Theo đó, bạn nên sử dụng những gam màu như trắng, ánh kim, bạc làm màu chủ đạo cho căn phòng của mình. Mặt khác, bạn cũng có thể sử dụng các màu thuộc hành Thổ như nâu đất, vàng đất, vàng nâu để trang trí. Đây cũng là những màu rất hợp trong phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim.

Đối với nội thất, người mệnh Kim nên sử dụng những đồ vật làm từ gốm sứ như bình hoa, đèn ngủ hoặc những đồ vật trang trí có nguồn gốc từ thủy tinh. Đây là những chất thuộc ngũ hành tương sinh, giúp mang lại sức khỏe, may mắn cho gia chủ.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Trong phong thủy, yếu tố Kim đối lập với yếu tố Mộc. Chính vì lẽ đó, gia chủ mệnh Mộc tuyệt đối không nên sử dụng các đồ trang trí nội thất trong phòng ngủ có nguồn gốc từ kim loại. Thay vào đó, bạn nên sử dụng những đồ vật có nguồn gốc từ gỗ, hợp với mệnh của mình.

Phòng ngủ màu đen ấn tượng cho gia chủ mệnh Mộc
Phòng ngủ màu đen ấn tượng cho gia chủ mệnh Mộc

Ngoài ra, khi lựa chọn màu sắc trong trang trí, bạn nên sử dụng những gam màu mang lại nhiều may mắn cho mình như đen đất. Nếu màu đen khó pha màu hoặc không thích bạn có thể thay thế bằng màu gỗ hoặc các màu đỏ, xanh. Ngoài ra, bạn nên tránh sử dụng các màu như bạc, trắng thuộc hành Kim đối lập.

Còn một vấn đề nữa trong phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc mà bạn cần chú ý đó là hướng phòng ngủ nên quay về các hướng Nam, Bắc, Đông Bắc để luôn gặp may mắn và sức khỏe dồi dào.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, đối với gia chủ mệnh Thủy khi sử dụng đồ trang trí nội thất nên chọn những đồ vật có hình dáng bo tròn mềm mại. Bạn tuyệt đối không nên sử dụng những đồ vật có nhiều góc cạnh như hình tam giác, hình chữ nhật… Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến chất liệu tạo nên những đồ vật đó. Tốt nhất, bạn nên chọn những đồ vật bằng kim loại để mang lại may mắn cho mình.

Phòng ngủ màu xanh dương cho gia chủ mệnh Thủy
Phòng ngủ màu xanh dương cho gia chủ mệnh Thủy

Còn về màu sắc trong phong thủy phòng ngủ cho người mệnh thủy nên sử dụng những gam màu như đen, trắng hoặc xanh lam làm chủ đạo. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia vì khi sử dụng quá nhiều màu xanh dương sẽ cho kết quả trái ngược với mong muốn của gia chủ.

Cuối cùng, nếu có thể, hãy chọn hướng phòng ngủ theo 3 hướng là Bắc, Tây Bắc và Tây.

Nếu bạn làm được tất cả những điều này, chắc chắn thần tài sẽ gõ cửa nhà bạn thường xuyên.

Phòng ngủ theo phong thủy cho người mệnh Hỏa

Trong phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa, hướng phòng ngủ phải là Đông, Nam hoặc Đông Nam thì gia chủ mới đón được nhiều sinh khí và tài lộc.

Đồng thời, bạn nên sử dụng những tông màu trầm ấm đặc trưng của mệnh Hỏa như đỏ, tím, hồng làm tông màu chủ đạo cho căn phòng từ màu sơn tường đến đồ nội thất. Ngoài ra, việc sử dụng các màu thuộc ngũ hành tương sinh với mệnh mộc cũng được các chuyên gia phong thủy khuyên dùng. Bạn có thể phối hợp màu xanh lam trong phòng để có nhiều màu sắc và ảnh hưởng đến phong thủy để gặp nhiều may mắn.

Phong thủy phòng ngủ theo mệnh
Màu đỏ may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa

Một lưu ý nhỏ cho người mệnh hỏa là bạn nên sử dụng những đồ nội thất làm từ gỗ sẽ tốt hơn cho mệnh của bạn. Gỗ thuộc hành Mộc vừa tạo cho căn phòng sự ấm áp, sang trọng vừa phù hợp với quan niệm ngũ hành tương sinh.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Còn đối với gia chủ mệnh Thổ thì có thể sử dụng nhiều màu sắc để trang trí cho căn phòng của mình nhưng chú ý chỉ sử dụng các màu như nâu đất, vàng đất hoặc các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, vàng đất. Tím, chỉ hồng.

Khi chọn đồ nội thất trang trí, bạn không nên chọn những đồ vật bằng gỗ mà thay vào đó hãy chọn những đồ vật bằng kim loại hoặc nhựa.

Đặc biệt, bạn nên chọn hướng phòng ngủ quay về hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Đây là 3 hướng trong phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

Trên đây là những lưu ý nhỏ khi bài trí phòng ngủ theo mệnh được cha ông ta truyền lại từ xa xưa. Mục đích của phương pháp này là mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn đã biết cách bố trí phòng ngủ của bản thân sao cho hài hòa, hợp phong thủy để có được nhiều sức khỏe, may mắn và thành công.

>>> Xem thêm: Bố trí phòng ngủ nhiều vận may theo phong thủy

Trần Thắng – Mogi.vn

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment