MỚI Bài trí lối đi hợp phong thủy để chiêu nạp tài lộc %

Hi quý vị. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề phong thủy bằng bài chia sẽ Bài trí lối đi hợp phong thủy để chiêu nạp tài lộc %

Đa số nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn riêng tư để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Trang trí lối đi phù hợp với phong thủy
Trang trí lối đi phù hợp với phong thủy

Lối đi trong nhà ảnh hưởng khá nhiều đến vận khí vào nhà. Không chỉ vậy, việc thiết kế sai cách sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vận may, tài lộc và phong thủy của gia chủ. Chính vì vậy mà bài viết này ra đời, hi vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác về phong thủy đường đi.

Phong thủy con đường thăng tiến tài lộc

Từ lâu, phong thủy đã trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm, không còn bị xếp vào hàng mê tín dị đoan, phong thủy ngày nay đã được nhiều kiến ​​trúc sư và những người yêu thích bố trí, kết cấu nội ngoại thất trong ngôi nhà công nhận.

Phong thủy chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau, trong đó lối đi là một phần không thể thiếu. Lối đi trong nhà có ảnh hưởng trực tiếp đến việc nhập – xuất tài lộc. Vì vậy, nếu không tuân thủ đúng các quy tắc phong thủy cho lối đi, gia chủ sẽ khó có thể tự làm dày túi tiền của mình.

Lối đi có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy trong ngôi nhà.
Lối đi có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy trong ngôi nhà.

Các lối đi không nên thiết kế liền mạch dẫn thẳng từ cửa vào các phòng. Điều này dễ khiến trường khí trong nhà bị tiêu hao, không phát huy được tài lộc, hay còn bị coi là mất tác dụng “chiêu hồn đón gió”.

Các yếu tố đường dẫn cần xem xét

Trang trí

Luôn chú ý đến sự ngăn cách trong lối đi khi trang trí. Sắp xếp các đồ vật như kính, giá sách, tủ trưng bày, bình phong,… theo lối đi. Nhưng cần lưu ý một điểm là các đồ vật cần đảm bảo nguyên tắc “đồ ăn ít, đồ cao”. Tức là vật ngăn cách phải càng gần sàn nhà càng tốt và nên chừa một khoảng trống phía trên. Điều này sẽ khiến tài lộc khó thoát ra ngoài và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thắp sáng, trao đổi khí, nâng cao tài lộc. Ngoài ra, việc bài trí cửa ra vào cũng ảnh hưởng khá nhiều đến phong thủy cửa ra vào.

Chiều cao hợp lý nhất cho vật bất ly thân là khoảng 2m. Vì nếu thấp quá sẽ không chiêu được vũ khí, nếu quá cao sẽ cản trở vũ khí.

Con đường không được cắt qua.
Con đường không được cắt qua.

Hơn hết, lối đi trước cửa chính cần sạch sẽ, thông thoáng, không để nhiều đồ vật cản trở tầm nhìn.

Khu vực lối đi

Dù diện tích căn nhà của bạn rộng hay hẹp thì lối đi vẫn phải rộng và không bị ùn tắc. Lối đi là trọng điểm trong ngôi nhà, là nơi dẫn khí bên ngoài vào, giữ lại tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, lối đi phải đảm bảo yếu tố rộng rãi, thoáng mát để dẫn khí vào nhà tốt hơn.

Vật chất

Một lưu ý nhỏ là không lắp laphon quá thấp ở lối đi. Nếu phần laphon quá thấp, không gian sẽ bị hạn chế, tạo cảm giác khó chịu, ức chế. Từ đó cũng ảnh hưởng đến tinh thần ức chế, khó tiến lên. Tuy nhiên, chiều cao của laphon cũng nên vừa phải, không quá cao. Vì laphon quá cao cũng khiến tổng thể ngôi nhà mất cân đối, thiếu điểm tựa.

Nên lắp đặt lưới ở độ cao phù hợp.
Nên lắp đặt lưới ở độ cao phù hợp.

Thiết kế vách ngăn lối đi nên hạn chế những loại vật liệu thô ráp, không nhẵn bóng. Điều này ảnh hưởng đến vận may, tạo điều kiện không thuận lợi, gặp nhiều trắc trở. Nên tránh những vật liệu như sỏi, đá viên,… mà thay vào đó là sử dụng kính, gạch, bình phong,… để tạo độ phẳng cho tường.

Một số lưu ý cần quan tâm về phong thủy đường đi

Không để cửa trực tiếp với lối đi

Cửa ra vào và lối đi nếu đối diện nhau sẽ gây ra sát khí. Hoàn toàn minh bạch không bao giờ là một điều tốt trong phong thủy. Cần đặc biệt lưu ý điểm này để tránh hao tài tốn của, gây bệnh tật cho gia chủ.

Ngoài cửa chính có thể trồng cây nhưng lưu ý không nên trồng quá cao, chắn ngang cửa. Vì nó sẽ gây ra hiện tượng tắc nghẽn trường khí cho ngôi nhà của bạn.

Không để lối đi thẳng với cửa.
Lối đi không nên thẳng hàng với cửa.

Chú ý xung quanh lối đi

Trước hết, cần xem xét những chướng ngại vật cản đường không cho tài sản thoát ra ngoài. Dải phân cách này là cần thiết, nhưng không nên quá cao. Bởi theo quan niệm của phong thủy, điều này tượng trưng cho sự bất đồng và không muốn đón Thần Tài.

Ngoài ra, dù tường cạnh lối đi phải nhẵn nhưng với sàn của lối đi thì ngược lại. Nền của lối đi không được dùng vật liệu quá nhẵn, dễ gây trơn trượt. Trơn trượt cả đời vì dễ khiến người trong nhà sa sút. Nhưng theo phong thủy, điều này còn khiến tiền bạc dễ dàng tuồn ra khỏi nhà. Và không nên để mạch nước ngầm chảy qua cửa ra vào và lối đi để tránh ô uế, tài lộc không thuận lợi.

Hi vọng qua bài viết này của Mogi.vn, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để thiết kế lối đi cho ngôi nhà của mình một cách hợp phong thủy nhé!

Thuận Bảo – Mogi

xem thêm

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment