MỚI Bài Cúng Cô Hồn Vào Ngày Rằm Tháng 7 Hàng Năm

Kính thưa đọc giả. Ngày hôm nay, Chungcubohemiaresidence sẽ đưa ra đánh giá khách quan về phong thủy và thông tin liên quan với nội dung Bài Cúng Cô Hồn Vào Ngày Rằm Tháng 7 Hàng Năm

Đa số nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Lễ cúng cô hồn ngày Rằm tháng Bảy. là một trong những nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đây không chỉ là cơ hội để xua đuổi vận đen và cầu may mắn, bình an. Hơn hết, đây cũng là dịp để gia đình an ủi, tỏ lòng thành kính với những linh hồn cô đơn, lang thang trên trần thế. Để tìm hiểu thêm về các nghi lễ lòng kính trọng đối với linh hồn, hoặc theo dõi và chia sẻ những điều sau đây với chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm:

Cúng cô hồn tháng 7 được coi là cách để người sống “giải cứu” những linh hồn lang thang. Người chết không có nơi nương tựa hay hương khói cho họ. Việc thờ cúng cô hồn thường được tổ chức từ ngày 10 đến ngày 15 tháng 7 âm lịch. Đa phần, các gia đình thường chọn cúng vào ngày rằm tháng 7 âm lịch.

Lễ cúng cô hồn.

Lễ cúng cô hồn có lẽ không còn là điều xa lạ trong truyền thống của người Việt. Về tôn giáo, người ta luôn tin rằng mỗi con người đều có linh hồn và thể xác. Khi ai đó chết, thể xác sẽ phân hủy, nhưng linh hồn vẫn ở đó mà không mất đi. Những linh hồn tốt sẽ được đầu thai sang kiếp khác, ngược lại, có những linh hồn không siêu thoát sẽ quay trở lại trần gian để gây sự.

Ngoài ra, người ta tin rằng vào ngày 2/7 âm lịch, các linh hồn ma quỷ sẽ được Diêm Vương cho phép trở lại dương gian. Đây là thời gian các linh hồn này sẽ hoạt động cho đến ngày 15 tháng 7 âm lịch. Trong thời gian này, Cổng Quỷ sẽ đóng lại và các linh hồn sẽ trở lại địa ngục.

Vì vậy, lễ cúng cô hồn được xem như một cách để an ủi những linh hồn lang thang, đói khát. Họ có thể là những linh hồn chết oan uổng, không nơi nương tựa và những linh hồn mồ côi không nơi thờ cúng. Lễ cúng cô hồn là dành cho những linh hồn này và giúp họ nhận được những lời cầu nguyện và hoa.

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để mọi người giải trừ những điều xui xẻo hoặc xui xẻo có thể ảnh hưởng đến gia đình và công việc làm ăn. Đồng thời mang đến những điều may mắn, bình an.

1 nam 1 nữ chỉ được vào thang ram 7 hang nam là một trong những bài hát được dân mạng Việt Nam không thể bỏ qua để giải quyết vấn đề nam nữ trên mạng - Tổng hợp các bài hát cúng cô hồn của Tháng 7 chi tiết - phong thủy
Ảnh 1: Lễ hội cúng cô hồn vào rằm tháng 7 hàng năm là một trong những nét văn hóa truyền thống của người Việt. Đây không chỉ là dịp để xua đi vận đen và cầu may (Nguồn: Internet)

Thời gian cúng cô hồn hàng năm là ngày nào?

Ngày cúng thường được tổ chức vào một ngày cố định trong năm, thường là ngày 2 và 16 âm lịch. Đặc biệt vào ngày rằm tháng bảy, đây là thời điểm chính thức của ngày ma.

Những người làm kinh doanh cũng như kinh doanh thường sẽ tổ chức cúng và đọc lòng kính trọng đối với linh hồn hàng tháng để xua đuổi những điều không may mắn và mang lại bình an. Trong khi đó, ngày rằm tháng bảy là ngày hội cô hồn lớn nhất và hầu như các gia đình Việt Nam đều tổ chức lễ này.

Còn giờ cúng thì chọn giờ nào trong ngày cũng được. Tuy nhiên, nhiều người thường sẽ chọn thời điểm chiều muộn để làm lễ. Người ta nói rằng ngày bạn quá chói chang và nắng có thể làm cho tâm hồn yếu đuối. Thay vào đó, buổi chiều muộn sẽ thích hợp hơn. Trong thời gian này, các linh hồn có thể dễ dàng nghe thấy những lời cầu nguyện và nhận lễ vật từ gia đình.

Hai anh chị làm lễ còn hơn cả tướng phu thê - Tổng hợp bài văn khấn cúng cô hồn tháng 7 chi tiết - Phong-thuy
Ảnh 2: Bên cạnh lễ vật để cúng cô hồn thì việc chuẩn bị đồ cúng cô hồn cũng quan trọng không kém. (Nguồn: Internet)

Chuẩn bị mâm cỗ cúng cô hồn.

Trước hết, việc chuẩn bị lễ vật để cúng cô hồn là vô cùng quan trọng. Bởi đây là những lễ vật thể hiện sự thành kính, an ủi của gia đình dành cho các cô hồn. Vì vậy, cần chuẩn bị chu đáo và đầy đủ:

 • Vào ngày mùng 2 và 16 hàng tháng cần chuẩn bị những lễ vật sau: vàng mã, tiền thật mệnh giá nhỏ, hoa tươi và mâm ngũ quả. Đồng thời, cần chuẩn bị thêm bánh kẹo, gạo muối, cháo. Không cần chuẩn bị rượu, thay vào đó 3 cốc nước. Đối với bát và đũa, bạn nên chuẩn bị 5 phần ăn. Ngoài ra còn có thêm hương nhu, đường thẻ và đường mía.
 • Vào ngày rằm tháng bảy, hầu hết các công việc chuẩn bị đều giống như trên. Tuy nhiên, cháo loãng nên chuẩn bị 12 chén và thảo quả cũng nên chuẩn bị 12 miếng. Ngoài ra, thịt lợn quay và rượu.

Lợn quay ở đây là tùy chọn và có thể thay thế bằng các lễ vật khác. Ngoài ra, tùy theo văn hóa vùng miền mà các nghi lễ có thể thay đổi sao cho phù hợp nhất.

Bên cạnh lễ vật để cúng cô hồn thì việc chuẩn bị đồ lễ cũng quan trọng không kém. Đây sẽ là lễ vật được đọc trong lễ ăn hỏi nên cần chuẩn bị chu đáo và tươm tất. Nhờ vậy mới thể hiện được tấm lòng cũng như khiến buổi lễ được tiến hành một cách trọn vẹn nhất có thể.

Hai anh chị làm lễ còn hơn cả tướng phu thê - Tổng hợp bài văn khấn cúng cô hồn tháng 7 chi tiết - Phong-thuy
Ảnh 3: Việc chuẩn bị lễ vật để cúng cô hồn là vô cùng quan trọng. Bởi đây là những lễ vật thể hiện sự thành kính, an ủi của gia đình dành cho các cô hồn (Nguồn: Internet)

Cách chuẩn bị mâm cỗ cúng rằm tháng 7 (cúng cô hồn)

Vào ngày cúng cô hồn tháng 7, các gia đình thường chuẩn bị làm mâm cỗ. Vậy mâm cúng 7 cô hồn gồm những gì?

3 anh chị 3 cách đi ngủ thang ram 7 cách kết nối nguồn internet - Tổng hợp bài cúng cô hồn tháng 7 chi tiết - phong thủy- phong thủy
Ảnh 3: Cách chuẩn bị mâm cỗ cúng rằm tháng 7 (cúng cô hồn) (Nguồn Internet)
 • Mâm cúng Phật: được đặt ở nơi cao nhất trên bàn thờ. Đối với mâm cỗ cúng Phật, gia chủ cần chuẩn bị một mâm cơm chay hoặc hoa quả. Tuyệt đối bạn phải dùng hoa tươi và trái cây.
 • Mâm cỗ cúng thần linh, gia tiên: đặt dưới mâm cỗ cúng Phật. Thông thường mâm cỗ thần tài gồm các món mặn truyền thống. Cùng với đó là hương hoa, đồng tiền vàng và trầu bà. Đối với bàn thờ gia tiên, gia chủ sẽ chuẩn bị thêm quần áo, giày dép, trang sức,… bằng giấy.
 • Mâm cỗ cúng chúng sinh: được đặt trước cửa chính của nhà mình. Lễ vật này sẽ được cung cấp vào buổi tối. Khác với mâm cỗ cúng Phật và mâm cỗ cúng thần linh, gia tiên. Mâm cỗ cúng chúng sinh gồm có: muối, gạo, cháo trắng, đường thẻ, giấy và tiền vàng từ 15 lễ trở lên….

Một lời cầu nguyện cho linh hồn của tháng bảy

 • Bài cúng cô hồn tháng 7 Điều này dựa trên văn khấn truyền thống của Việt Nam. Chủ gia đình có thể cầu nguyện theo cách này như sau:
4 anh em 4 anh em với hơn 7 nguồn internet - Tổng hợp bài cúng cô hồn tháng 7 chi tiết - phong thủy
Ảnh 4: Văn khấn tháng 7 cô hồn (Nguồn Internet)
 • Nam Mô A Di Đà Phật, Nam Mô A Di Đà Phật, Nam Mô A Di Đà Phật.
 • Con lạy chín phương trời và mười phương trời đất. Con kính lạy Địa Tạng Vương Bồ tát Mục Kiền Liên.
 • Hôm nay là ngày rằm tháng 7 âm lịch, cũng là ngày xóa tội cho người chết.
 • Người được ủy thác của tôi tên là… sinh năm… nay tôi có chút thành tâm gồm hoa, lễ vật… xin thành tâm dâng lên và trình bày trước tòa.
 • Lời đầu tiên, con xin thành kính cung thỉnh Địa Tạng Vương Bồ tát, Mục Kiền Liên. Cùng với đó là các vị Kim Niên Đăng cai quản Thái Tuế Chí Đức Tôn thần. Bạn Cảnh Thành Phố Các Vị Vua Vĩ Đại Các Vị Vua. Các vị thần thổ địa, Táo Quân và tất cả các vị thần sống ở khu vực này.
 • Ta xin ngươi hiền, xuống ngôi chứng giám lễ vật cho ta. Bây giờ là tiết Vu Lan, gia đình chúng tôi nhớ ơn các bạn đã che chở cho. Cầu mong bạn chúc phúc cho cả gia đình chúng ta dồi dào sức khỏe. Một lòng hướng về chính đạo thì gia đạo hưng vượng, tài lộc hưng vượng.
 • Tôi xin cúi đầu chứng kiến.
 • Nam Mô A Di Đà Phật, Nam Mô A Di Đà Phật, Nam Mô A Di Đà Phật.

Hy vọng với những chia sẻ trên, các gia đình đã nắm được đầy đủ những thông tin liên quan đến lễ cúng cô hồn. Nhờ đó có được sự chuẩn bị tốt nhất về vật chất cũng như tinh thần. Đặc biệt là có được mâm cúng đầy đủ và lòng kính trọng đối với linh hồn thực sự gọn gàng. Để biết thêm thông tin chi tiết liên quan đến ngày cúng, mời các bạn tham khảo tại chuyên mục Phong thủy của chúng tôi. Xin cảm ơn quý độc giả!

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment