MỚI Bạc Xi là gì? Câu chuyện thật đằng sau trang sức mạ bạc!

Chào bạn đọc. Today, Chungcubohemiaresidence xin chia sẽ về chủ đề phong thủy bằng bài viết Bạc Xi là gì? Câu chuyện thật đằng sau trang sức mạ bạc!

Đa số nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh riêng tư để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

[/su_box]

Bạc xi hay bạc mạ có quen thuộc với bạn không? Trong quá trình hình thành và phát triển của trang sức nói chung và trang sức nói riêng, người ta tạo ra rất nhiều loại bạc khác nhau để phục vụ cho các nhu cầu khác nhau. Một trong những yêu cầu đó là độ thẩm mỹ cao, đa dạng màu sắc của trang sức bạc. Và bạc xi ra đời để giải quyết vấn đề đó. Hãy cùng Felo tìm hiểu về bạc xi trong bài viết này nhé!

Silver xi là gì?

Trang sức bạc xi đa dạng về màu sắc. Ảnh: hardtofind

Silver xi is the silver type has a section 92.5% is bạc tinh khiết and 7,5% but are kim loại hay các phụ gia được kết hợp vào để bảo vệ cứng và bóng của thành phẩm. Bên ngoài bao phủ là một lớp “xi” (lớp mạ) mỏng nữa giúp cho trang đa dạng về màu sắc, cũng như nâng cao tính thẩm mỹ. Hay có thể hiểu một cách đơn giản là bạc xi chính bạc 925 Sau khi được mạ thêm một bên ngoài lớp “xi”.

HOT  NEW Top 9 Game Thú Cưng Hay Nhất Dành Cho Android Hiện Nay, My Talking Tom

Có 5 loại xi phổ biến là: xi bạch kim, xi vàng trắng, xi vàng, xi hồng và xi rhodium.

  • Xi bạch kim is over a layer platin bên ngoài giúp trang sức bạc có màu trắng bạc và độ sáng bóng cao hơn.
  • Xi vàng trắng is overlay a kim loại kết hợp lớp của vàng và một số loại kim loại khác (ví dụ như: Nickel, Paladi,…) trong đó vàng vẫn chiếm đa số. Các loại kim loại khác màu nhạt của vàng từ đó, trang sức bạc xi vàng cũng có màu trắng sáng nhưng không bằng xi bạch kim.
  • Xi vàng là phủ một lớp vàng mỏng lên trang sức bạc để giúp trang sức vừa có ánh sáng của bạc vừa có màu vàng nhìn sang trọng và quý phái hơn.
  • Xi hồng is over the layer mạ vàng hồng hồng màu đồng, còn có khác tên gọi là màu vàng nga. Đây là hợp chất của vàng nguyên chất với đồng và bạc. Xi hồng với sắc màu nồng nàn phù hợp với những cô gái tính tình, bánh bèo một chút.
  • Xi rhodium is over the a layer rhodium external external of trang sức bạc tạo nên màu rất sáng, bóng và đặc biệt là màu, ít bị oxy hóa hơn các loại xi khác vì đặc tính của rhodium gần như chỉ bị khử bởi axit sunfuric. Tuy nhiên, giá trị cao nhất trở lại trong các loại bạc xi.

Silver xi đặc biệt

Bên ngoài lớp xi mỏng giúp loại bạc này có nhiều màu sắc bắt mắt, cực kỳ thu hút. Ảnh: heartnecklace.top

Vì vẫn chứa đa số thành phần là chất lượng bạc (92,5%), nên bạc xi cũng mang các đặc tính của màu đen khi tác dụng với các chất liệu của lưu huỳnh. Tuy nhiên, bởi bạc hàm lượng ít hơn so với chất lượng bạc và có thêm các chất khác cho nên bạc xi dễ bị oxy hóa và màu sắc nhanh hơn bạc ta.

HOT  MỚI Chấm Dứt Hợp Đồng Trước Thời Hạn Tiếng Anh Là Gì ? Trước Thời Hạn Tiếng Anh Là Gì

Chính vì bên ngoài lớp xi mỏng mà loại bạc này có nhiều màu sắc bắt mắt, cực kỳ thu hút – là điểm ưu tiên của bạc xi. Và khi mất đi lớp mạ này, không có cách nào khác để khôi phục lại trang đi lại sức mạnh của chúng ta mà thôi. This is a common point is found on this silver type.

Bạn có thể tìm thêm thông tin về các loại bạc khác trong bài viết các loại bạc.

Tác dụng của bạc xi

Tác dụng nổi bật của bạc xi chính là ở thẩm mỹ giá trị. Ảnh: Sapphire mạ vàng

Silver xi cũng chứa tương ứng với lượng bạc hàm lượng lớn (92,5%) nên nó cũng có tác dụng khử khuẩn hay nhận biết khí độc, đánh cảm, cạo gió giống như của bạc ta nhưng mức độ thì không thể bì được.

Tác dụng nổi bật của bạc xi chính là ở thẩm mỹ giá trị. Trang sức bạc xi là những món ăn trang sức thể hiện sự đặc biệt, sang trọng và vượt trội hơn hẳn với các loại bạc khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các tác dụng của bạc xi nói riêng và của bạc nói chung tại bài viết tác dụng của bạc.

Bên ngoài lớp xi là khá mỏng nên phải bảo vệ trang sức cẩn thận, kỹ càng. Ảnh: Đồ trang sức thủ công Burnish

By các đặc tính và tác dụng của mình, bạc xi phù hợp với những người xác định sử dụng làm đẹp, trong thời gian ngắn. Đồng thời, bạc xi phù hợp hơn với các chị em ít mồ hôi hay mồ hôi thoát ra khí độc (khí có chứa lưu huỳnh) vì bạc xi là loại bạc dễ bị lem màu (trừ xi rhodium) so với các loại khác bạc. Ngoài ra, vì bên ngoài lớp xi là loại mỏng, loại bạc thích hợp với những ai giữ trang sức cẩn thận, kỹ càng vì nếu không cẩn thận, lớp xi sẽ rất dễ bị hỏng hoặc bay màu.

HOT  MỚI Cách Hạch Toán Hàng Bán Bị Trả Lại Là Gì ? Cách Hạch Toán Hàng Bán Bị Trả Lại Tk 5212

Bảo quản bạc xi

Silver xi bạch kim cũng rất cần được bảo vệ cẩn thận. Ảnh: etsy.com

Từ những thông tin trên có thể thấy bạc xi là loại bạc cần chú ý bảo vệ một cách cẩn thận và kỹ lưỡng nhất. By if mất đi lớp xi bên ngoài coi như mất đi giá trị của loại bạc này rồi.

Cho phép tiếp xúc với hóa chất, tháo trang sức bạc ra và cất vào hộp, túi đựng sức mạnh riêng là một số gợi ý để bảo quản. Ngoài ra còn rất nhiều cách bảo quản, mách nước cho chị em chi tiết hơn ở bài viết quản lý bảo mật.

Bạc xi có thể là món trang sức phù hợp với rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ có nhu cầu về thẩm mỹ cao. Thế bạn đã biết nên mua ở đâu chưa? Kiếm đâu xa vời, gần ngay trước mắt, là chúng tôi ở đây! Không cần phải quá dày hay chắc chắn, trang sức bạc xi của Felo chúng tôi chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng trong sự bất ngờ. Chúng tôi tự thiết kế rất nhiều mẫu liên quan về cung hoàng đạo. Bạn không thể chỉ giúp bạn trở nên tự tin có thể hiện ra cá tính mà còn có sự định hướng lại một niềm tự hào: Tôi là ai? Bạn có trải nghiệm không? Bạn là ai ???

Trang sức Felo

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment