MỚI 7 Lưu ý phong thuỷ phòng khách mang tài lộc đến nhà

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về phong thủy phương đông qua bài viết 7 Lưu ý phong thuỷ phòng khách mang tài lộc đến nhà

Phần nhiều nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Trong văn hóa Việt Nam, phong thủy phòng khách chiếm một phần quan trọng trong ngôi nhà. Bởi không gian này ảnh hưởng rất nhiều đến sự may mắn và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Do đó, dưới đây là những điều chúng ta cần tránh khi trang trí phòng khách.

Số 1: Tránh ghế sofa không hoàn chỉnh

Trang trí sofa là điểm nhấn lớn của phòng khách. Chính vì vậy mà mọi người thường đầu tư nhiều công sức vào việc lựa chọn và bài trí ghế sofa phù hợp. Và từ đó mắc phải sai lầm không hợp phong thủy đó là bộ sofa không hoàn thiện.

Vì một số lý do không gian, nhiều người có thể thêm hoặc bớt ghế. Điều đó gây bất lợi cho phong thủy, sinh ra bất hòa, không gắn bó.

Sofa phòng khách nên đóng thành một bộ liên hoàn để có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy.

Với sofa nên là một bộ hoàn chỉnh

Số 2: Tránh cửa trước và cửa sau qua đường

Cửa chính không nên thiết kế nhìn thẳng ra cửa sau. Vì nếu vận khí tốt vào cửa trước và thông thẳng ra cửa sau sẽ đi thẳng ra ngoài. Như vậy, không có nghĩa là giữ tài sản, mà là lãng phí tài nguyên, không có tích lũy.

Vì vậy, cần tránh bố cục này hết mức có thể để giữ trường khi tốt.

Số 3: Tránh phòng khách không vuông vắn

Với cách bố trí phòng khách, bạn nên thiết kế sao cho vuông vắn, tránh những thiết kế tạo không gian kỳ dị như có góc nhọn hướng ra ngoài. Bên cạnh đó, không nên kê ghế đối diện với góc phòng. Nhưng chi tiết này không mang lại ý nghĩa tốt về mặt phong thủy.

Phòng khách cần là không gian vuông vắn, không bị méo, lệch.

Số 4: Tránh sàn phòng khách không bằng phẳng

Trong phong thủy phòng khách đẹp, nền phải bằng phẳng, không lồi lõm hoặc cầu thang. Thiết kế có nhiều điểm khác biệt như vậy sẽ khiến vận khí của mọi người lên xuống thất thường, dễ gặp nhiều biến cố.

Số 5: Tránh để vị trí tài lộc lọt ra ngoài.

Vị trí đặt tài lộc thường nằm theo đường chéo từ cửa vào góc tường phòng khách. Vì vậy, nếu vị trí này hướng ra không gian khác với ngôi nhà sẽ dễ gây thất thoát tài lộc cho gia chủ. Nếu nhà bạn gặp phải điều này thì nên đặt thêm cây xanh, hoặc tủ trưng bày để hóa giải, tránh để của cải “bay” mất mà còn giúp vượng khí, tài lộc dồi dào.

Số 6: Tránh phòng khách thiếu ánh sáng, u ám

Vì đây là nơi mang lại vượng khí cho cả gia đình nên luôn tràn ngập ánh sáng. Cách bố trí phòng khách tràn ngập ánh sáng, trang trí thêm cây xanh sẽ tăng thêm vận may cho gia đình. Và ngược lại, quá tối sẽ dễ khiến khí xấu xâm nhập, gây bất lợi cho cả sức khỏe và tài lộc của mọi người trong gia đình.

Phòng khách cần đủ ánh sáng

Số 7: Tránh xà ngang trên cùng

Nếu trong thiết kế phòng khách đặt xà ngang vào vị trí sofa sẽ dễ gây tâm lý không tốt cho mọi người trong gia đình. Trong phong thủy, lỗi này tạo thành ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và gây ra nhiều trở ngại trong xã hội.

Tuy nhiên, đây chỉ là một số điểm chung trong phong thủy mà chúng ta cần lưu ý. Mỗi người sẽ cần có những cách bố trí phòng khách riêng sao cho phù hợp với tuổi của gia chủ. Vì vậy, nếu bạn là người kinh doanh thì nên xem phong thủy phòng khách theo tuổi. Có như vậy bạn mới mua được căn nhà đẹp, hợp với phong thủy và tuổi của gia chủ.

Mogi.vn

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment