MỚI 7 cách nói của cha mẹ tưởng chừng vô hại nhưng hậu quả khôn lường

Hi quý vị. Bữa nay, Chungcubohemiaresidence xin chia sẽ về chủ đề phong thủy với nội dung 7 cách nói của cha mẹ tưởng chừng vô hại nhưng hậu quả khôn lường

Phần nhiều nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh riêng tư để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

[/su_box]

Khoảng 700.000 trẻ em bị lạm dụng mỗi năm ở Hoa Kỳ. Nhiều bậc cha mẹ tin rằng miễn là họ không chạm vào cơ thể trẻ, điều đó có nghĩa là không có gì phải lo lắng.

Họ thường quên rằng những câu nói tưởng chừng như to tát có thể khiến trẻ thiếu tự tin, hạ thấp lòng tự trọng, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

HOT  MỚI " How Are You Doing Là Gì ? Dịch Sang Tiếng Việt Cụm Từ Đó Là Gì

Dưới đây là phương pháp điều trị ɦὰпн mà cha mẹ cần ɫɾа́пн.

1. SẼ so sánh với ‘những đứa trẻ hư’

7 cách cha mẹ nói vô hại nhưng hậu quả khó lường

Những hành động của cha mẹ có thể khiến trẻ coi mình là kẻ thất bại. Sự so sánh giữa anh chị em với Cha cũng dễ dẫn đến sự cạnh tranh không đáng có giữa các con. Hơn nữa, đứa trẻ bị so sánh sẽ không cảm thấy thoải mái trong khi đứa trẻ kia sẽ bị áp lực trở thành hình mẫu lý tưởng.

Theo nghiên cứu, khi bạn ưu tiên đứa trẻ này hơn đứa trẻ khác sẽ dẫn đến việc đứa trẻ sẽ có nhiều cha mẹ hơn khi lớn lên.

2. Từ chối sự rẻ rúng

7 cách cha mẹ nói vô hại nhưng hậu quả khó lường

Đồ chơi của trẻ bị hỏng có vẻ không quan trọng bằng việc thanh toán hóa đơn hàng tháng, nhưng điều đó không có nghĩa là trẻ không có quyền cảm thấy xúc động về nó.

Khi bạn phủ nhận cảm xúc của trẻ, chúng sẽ học cách kìm nén niềm vui, nỗi buồn hay sự tức giận của mình và khi lớn lên, chúng sẽ trở thành những người lớn không biết cách tự xác định hoặc xây dựng các mối quan hệ. hệ thống qᴜaп ổn định cho mọi người.

Theo tìm hiểu, đây có thể là những người trẻ không chịu được cảm xúc mạnh khi lớn lên.

3. Lừa dối hoặc nói dối giá rẻ

7 cách cha mẹ nói vô hại nhưng hậu quả khó lường

Việc bạn nói dối hoặc thay đổi một chút thông tin về những gì bạn đã hứa hoặc đã nói với trẻ sẽ khiến trẻ băn khoăn về bản thân và thế giới xung quanh, từ đó dẫn đến lòng tự trọng thấp.

Việc điều trị cũng có thể khiến trẻ trở nên lo lắng, trầm cảm, nghiêm trọng hơn là bị rối loạn tâm thần.

4. eυ coп với điều kiện

7 cách cha mẹ nói vô hại nhưng hậu quả khó lường

“Bố, con muốn bố cố gắng hơn nữa” – hãy chắc chắn rằng bạn không có ý gì về điều này. Những gì bạn muốn chỉ là thúc đẩy bạn về phía trước. Đó chỉ là những gì bạn nghĩ, và đứa trẻ sẽ nghe thấy: “Mọi người và cha chỉ ổn nếu bạn làm mọi thứ một cách hoàn hảo. Bạn không xứng đáng được trao giải thưởng nếu bạn không thể đạt được kết quả ”.

5. Băn khoăn về khả năng của giá rẻ

7 cách cha mẹ nói vô hại nhưng hậu quả khó lường

Điều này không giúp một đứa trẻ làm việc chăm chỉ hơn, nhưng nó có tác dụng tích cực. Bạn càng chỉ ra được nhiều điểm yếu của trẻ, cơ hội chiến thắng càng cao.

Những câu nói như vậy của cha mẹ sẽ khiến trẻ cảm thấy mất tự tin, dẫn đến trầm cảm, lo lắng khi lớn lên.

6. Dán nhãn giá rẻ

7 cách cha mẹ nói vô hại nhưng hậu quả khó lường

Trẻ em luôn được dạy để từ bỏ những điều tổn thương do những kẻ bắt nạt nói ra, nhưng chúng không phải lúc nào cũng làm được nếu chính cha mẹ nói ra điều đó. Cho dù bạn đang chỉ ra những khiếm khuyết trên cơ thể hay bộ não của trẻ, điều đó có thể làm sai lệch quan điểm của trẻ về bản thân.

7. Cuộc sống ‘rẻ rúng’ khiến tôi cảm thấy mắc nợ cha mẹ

7 cách cha mẹ nói vô hại nhưng hậu quả khó lường

Chắc hẳn ông bố bà mẹ nào cũng hạnh phúc khi nuôi con khôn lớn. Đó là sự lựa chọn của bạn. Đừng đặt nặng trách nhiệm cho đứa trẻ. Bạn không nên cảm thấy tội lỗi cho quyết định của mình. Trong một số trường hợp, điều này có thể dẫn đến sự hiểu biết đầy đủ về các sai sót y tế.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/7-cach-noi-cua-cha-me-tuong-chung-vo-hai-nhung-hau-qua-khon-luong- 685626.html

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment