MỚI 6 triệu chứng cho thấy bạn đang mắc bệnh ‘nỗ lực ảo’

Hi quý vị. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề phong thủy bằng bài viết 6 triệu chứng cho thấy bạn đang mắc bệnh ‘nỗ lực ảo’

Phần lớn nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

[/su_box]

Trên đời luôn có những người, nhìn cô có vẻ rất chăm chỉ học tập và làm việc, nhưng chẳng bao giờ thấy tiến bộ bằng thành tích.

6 triệu chứng cho thấy bạn đang mắc bệnh

Cô ấy nói chuyện cả ngày, ham học hỏi, siêng năng bao nhiêu, suy nghĩ của cô ấy giống như thế giới, nhưng kết quả lại biến mất. Đó là biểu hiện của nền tảng “nỗ lực ảo”, cũng muốn làm việc chăm chỉ, nhưng không đến đích. Gửi các bạn 6 cuốn từ điển нὶпн của “căn cứ địa này”, có ai bên cạnh bạn như vậy không? Hay chính bạn đang rơi vào bẫy “nỗ lực ảo” này?

1. Mua sách đầy nước, không đọc được bao nhiêu

Bạn biết hết hội chợ sách, hội sách giảm giá khủng, quen từng trang bán sách và sưu tầm hàng đống mã giảm giá giá sách. Sách bạn mua đầy ắp trên tủ… chờ ngày về.

Bạn nghĩ rằng mua sách không bao giờ là quá nhiều, nên mỗi lần đến phiên đấu giá, bạn sẽ sưu tầm những cuốn sách, mua những cuốn sách mà bạn thấy thú vị, những cuốn sách chắc chắn bạn sẽ đọc, thậm chí có những cuốn sách “cứ mua là được” để được giá cao hơn. .

Rồi hiện thực không như mơ, bạn mua gì cũng không đọc được, có nhiều cuốn sách vừa mở ra, lật vài trang rồi cất vào đó không bao giờ đến nữa. Vì vậy, kiến ​​thức đầy trong nhà bạn, chỉ cần một chút nước vào là bạn có thể gặp được.

2. Muốn mua khóa học thì đến giờ học là bạn sẽ hài lòng.

Thời đại này, các trung tâm dạy học mọc lên nhanh như chớp, quảng cáo “Bùi đại”, giá cả cũng không quá đắt. Đặc biệt là các khóa học online, không bị tấn công đến nơi đến chốn, vừa hiệu quả vừa tiện lợi… Bạn nghĩ cũng nên tìm hiểu thêm các khóa học khác, đồng thời nghĩ mình sẽ chăm chỉ hơn vì tiếc thời gian bỏ ra. Vì vậy, quyết định mua.

Vấn đề là, bạn luôn đánh giá quá cao “sức ỳ” của mình. Cuối cùng, có nhiều khóa học bạn mua, đa số chỉ học vài tiếng rồi bỏ đó, thậm chí có những khóa học bạn đã hoãn đến hết buổi học mà chưa bao giờ mở.

Vì vậy, bạn luôn lên kế hoạch / mua mới / tiếp tục một khóa học nào đó, và khóa học đó miễn là ‘học cả đời, không bao giờ kết thúc.

3. Tốt hơn hết là bạn nên biết rằng bạn nên đọc một cuốn sách. Sau khi đi làm về, bạn sẽ nằm trên ghế sofa

Bạn biết rằng chỉ chăm chỉ trong giờ làm việc sẽ không bao giờ là đủ để trở thành lợi thế cạnh tranh cho bạn, bạn cần phải học tập nhiều hơn trong thời gian rảnh rỗi.

Vì vậy, sau giờ làm việc, bạn quay lại ăn uống, nghỉ ngơi, nằm dài trên ghế sô pha xem TV và quyết định tạm hoãn việc trau dồi kiến ​​thức.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, có quá nhiều phương pháp giải trí hấp dẫn cố gắng thuyết phục chúng ta rằng chúng ta xứng đáng được nghỉ ngơi một chút. Ừ thì nghỉ một chút cũng không sao, nghỉ nhiều “xả láng” liên tục đó, nói chi những kế hoạch phát triển bản thân, nghiệp chướng của bạn sẽ không bao giờ trở thành hiện thực.

4. Tải tài liệu về máy đầy đủ, vô nước mở

Các bạn luôn đến để trau dồi kiến ​​thức, các bạn tham gia đủ loại nhóm học tập, luôn chú ý đến những tài liệu quý hiếm, bổ ích … và tải về khi có cơ hội.

Sau khi tải xong tài liệu mà không tải về có lẽ bạn sẽ hối hận cả đời, bạn có thể nghỉ ngơi một thời gian. Hãy yên tâm rằng tôi có đủ tài liệu để nghiên cứu, và sau đó quên rằng bây giờ tôi sẽ thực hiện nghiên cứu của mình.

5. Tất cả những dạng bài hay, chưa từng áp dụng vào thực tế

Bạn lên Facebook đọc những bài viết hay, mỗi khi thấy bài nào đoạt giải là bạn lưu lại, chia sẻ… Nói chung, làm đủ cách để tiết kiệm bài viết của bạn.

Giống như cách bạn xử lý những cuốn sách đã mua, bạn không bao giờ mở bộ nhớ của thiết bị, đọc lại, suy ngẫm và tìm cách tận dụng những gì mọi người đã chỉ ra. cuộc đời tôi.

Này bạn, bạn có nhiều bài hát như vậy, bạn có nhớ được bao nhiêu bài không?

6. Bạn đi giảng bài để đốt nhiệt, khi bạn về sẽ không nghĩ gì.

Ngoài việc đọc sách, xem và nghiên cứu tài liệu, chúng ta còn một cách học hiệu quả đó là nghe giảng, nghe giảng. Tại mỗi buổi diễn thuyết, sẽ luôn có những diễn giả tài năng với kỹ năng diễn đạt tuyệt vời, khơi dậy khát khao đam mê của bạn. Vì vậy, sau một bài giảng, chúng ta dễ có cảm giác thích thú, quyết tâm và hy vọng.

Không có gì sai khi đến một bài giảng, vì vậy đừng để sức nóng đốt cháy sức nóng bên trong bạn chết đi quá nhanh. Thật không may, hầu hết chúng ta đều như vậy, khi rời khỏi giảng đường, trong lòng tràn đầy ý chí. Khi chúng tôi xuống bãi đậu xe, chúng tôi bị phân tâm bởi nhiều điều thực tế. Sau đó, khi bạn về nhà, bạn thậm chí quên mất những gì bạn vừa nghe, và bạn thậm chí sẽ không nghĩ về nó nữa.

Các diễn giả nói rằng khát khao là bước đầu tiên dẫn đến thành công, họ giúp bạn đi bước đầu tiên, rồi bạn kết thúc ở đó, không bao giờ đến giai đoạn suy nghĩ, tìm ra con đường đi đến thành công.

“Cuộc đấu tranh ảo” là một nền tảng giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc!

Nếu bạn gặp phải sự cố này, có lẽ các giải pháp này sẽ giúp bạn:

1. Loại bỏ thói quen tích lũy bừa bãi.

2. “Tránh xa” những trò giải trí không cần thiết.

3. Bớt mơ mộng và tham lam.

Nguồn: https://songsinhsongkhoe.vn/6-trieu-chung-cho-thay-ban-dang-mac-benh-no-luc-ao/

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy
HOT  MỚI Tính Tỷ Suất Sinh Lợi Là Gì ? Tỷ Suất Sinh Lợi Là Gì

Leave a Comment