MỚI 6 thói quen định hình người thất bại, càng tránh xa càng tiến nhanh

Chào bạn đọc. , Chungcubohemiaresidence sẽ đưa ra đánh giá khách quan về phong thủy và thông tin liên quan qua bài chia sẽ 6 thói quen định hình người thất bại, càng tránh xa càng tiến nhanh

Đa phần nguồn đều được update thông tin từ những nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh riêng tư để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

[/su_box]

Những người thực sự giỏi hiếm khi kiếm cớ để đánh đập bản thân, họ thường sẵn sàng nghĩ cách để trở nên tốt hơn. Đây là một sự khác biệt rất lớn giữa tầng lớp thượng lưu và hạng tầm thường.

Bạn có thể trở thành ai và vị trí của bạn cao như thế nào trong xã hội này liên quan đến nhiều yếu tố, chủ yếu được chia thành hai khía cạnh: yếu tố bên trong và yếu tố bên ngoài. Bạn có một nền tảng gia đình vững chắc và có nhiều mối quan hệ khiến bạn thành công có thể là do các yếu tố bên ngoài. Những người có điểm số cao và có cơ hội tốt thường có khả năng đứng cao hơn những người khác trong xã hội. Không thể phủ nhận điều này. Tuy nhiên, yếu tố bên trong vẫn là yếu tố chính quyết định kết quả và tầm cao của cuộc đời chúng ta. Bạn càng tránh 6 thói quen này càng nhanh thì thành công sẽ đến với bạn càng nhanh.

1. Thói quen trì hoãn và thực hiện

Một kế hoạch dù hoàn hảo đến đâu nhưng nếu bị trì hoãn và không được thực hiện thì cũng tương đương với một kế hoạch tồi.

Một trong những lý do quan trọng khiến nhiều người không thể thành công và hòa nhập được với mọi người là họ có thói quen trì hoãn trong công việc và khả năng thực thi của họ quá cao. Một số điều chúng ta trì hoãn về cơ bản là phá hoại và không hữu ích cho sự phát triển của chúng ta. Ví dụ, nhiều người trong văn phòng khi đi làm luôn chơi game rồi làm việc, khi sắp tan sở hoặc bị thúc giục thì họ lại lao vào công việc. Kết quả là con số bị lệch, công việc lộn xộn, mất việc.

HOT  MỚI Trà lá sen có tác dụng gì

Hoặc nhiều người đã cố gắng giảm cân và đặt ra những mục tiêu căng thẳng, chỉ thực hiện vào lúc hứng thú vẫn còn để rồi sau đó, họ tìm mọi cách để rút lui. Kết quả là kế hoạch giảm cân của họ cứ dời sang ngày mai mà không biết là ngày nào.

Ví dụ, nhiều người có kế hoạch đi ngủ sớm và dậy sớm, nhưng họ luôn cắm mặt vào điện thoại di động đến 1-2 giờ sáng, mỗi ngày đều hối hận vì đã không đi ngủ sớm trong ngày hôm qua. họ vẫn làm bất cứ điều gì họ muốn.

Những việc nên làm thì hoãn lại, làm chậm và những việc không cần thiết lại đưa vào thực hiện là một trong những nguyên nhân khiến một người không theo kịp nhịp, đây cũng có thể nói là một người vô kỷ luật.
Người ưu tú tìm cách, kẻ tầm thường tìm cớ: 6 thói quen định hình người thất bại, càng đi xa càng thăng tiến nhanh - Ảnh 1.
2. Không đủ tập trung và không đủ kiên trì

Nguyên nhân thứ hai khiến một người thất bại hoặc làm việc không hiệu quả là mọi thứ đều quá vội vàng, không thể kiên trì và không đủ tập trung.

Nhiều người giống như con rắn, hầu hết các quyết định họ đưa ra đều bốc đồng, phi lý trí và dễ dàng bỏ cuộc. Nghe người nghèo nói nếu chăm chỉ và kiên trì với nghề bán hàng, sau vài tháng có thể trở thành người giàu có, bạn cũng học theo. Chỉ sau vài tháng, bạn thấy không ổn nên đã rút lui và bỏ đi, nghe mọi người nói nghề shipper dễ kiếm hơn nên mình quay lại làm shipper.

Trên thực tế, mọi công việc đều có ngách riêng của nó. Mọi thứ đều có quá trình, muốn có kết quả tốt thì phải trải qua bao cay đắng, vất vả mới đạt được. Đúng là để đứng vững và trưởng thành nếu bạn không kiên trì, luôn vội vàng và thậm chí là nóng vội.

Có người đọc sách chỉ vài ngày đã thấy vô ích, có người kiên trì tập cả tháng trời thấy kết quả không tốt, thậm chí còn tệ hơn nên nản chí, bỏ tập rồi bỏ .. .

Tôi muốn cho bạn một lời: Phần lớn sự thất bại của bạn là do luyện tập trung, còn phần lớn sự thành công của bạn là do sự kiên trì, bền bỉ đến cùng.

3. Không chịu học hỏi và phát triển bản thân

Charlie Munger, đối tác của Buffett, cho biết: “Tôi thấy một số người trở nên tốt hơn từ con số của họ không phải vì họ thông minh nhất, thậm chí không phải là những người siêng năng nhất, bởi vì họ là những người làm công việc ham học hỏi, háo hức nạp thêm rất nhiều ý thức mới và mỗi tối chúng trở nên thông minh hơn một chút so với sáng hôm đó. “

HOT  NEW Truy Vấn Tài Khoản Vietinbank Nhanh Nhất, Ngân Hàng Công Thương Việt Nam

Nguyên nhân thứ ba khiến một người không thành công, luôn dậm chân tại chỗ là họ không sẵn sàng học hỏi và phát triển bản thân. Nếu đối với một người đang làm việc, thì việc phát triển bản thân có ý nghĩa như thế nào? Nó là tự đào.

Khi bạn không phát triển, bạn sẽ không được thăng chức và tăng lương, khi khủng hoảng ập đến, bạn sẽ dễ dàng trở thành người bị đào tẩu trước và không có cách nào để trả lương. Ngược lại, những người dân công sở luôn hoàn thiện bản thân và không ngừng phát triển sẽ có xu hướng tiến xa hơn, vươn cao hơn và đạt được nhiều thành tích hơn so với đồng nghiệp.
Người ưu tú tìm cách, kẻ tầm thường tìm cớ: 6 thói quen định hình người thất bại, càng tiến xa, họ càng thăng tiến nhanh - Ảnh 2.<

4. Luôn bao biện, luôn đổ lỗi cho sự hoàn hảo

Nguyên nhân thứ tư khiến một người thất bại là khi gặp khó khăn, anh ta thường tìm nhiều lý do để biện minh cho mình, đó là do tự soi xét và tìm ra nguyên nhân từ chính bản thân mình.

Thấy người khác giỏi hơn mình, anh không nghĩ người xấu phải luyện tập như thế nào mới có kết quả như vậy, mà cố chấp cho rằng sở dĩ người xấu tốt là do mình may mắn, dựa vào mối quan hệ ngầm để tiến lên. . Tóm lại, bạn chỉ không muốn thừa nhận sự xuất sắc của người khác.

Trong công việc, khi gặp khó khăn, bạn luôn có thói quen giấu giếm tức giận, tìm đủ mọi cách để bào chữa cho mình để trực tiếp đối mặt với vấn đề hoặc can đảm nhận trách nhiệm.

Con người một khi có thói quen này sẽ trở nên mù quáng, nhút nhát, bướng bỉnh, tự tin và phát triển. Đồng thời, mối quan hệ giữa họ và cá thường không tốt.

Những người thực sự giỏi hiếm khi kiếm cớ để đánh đập bản thân, họ thường sẵn sàng nghĩ cách để trở nên tốt hơn. Đây là một sự khác biệt rất lớn giữa tầng lớp thượng lưu và hạng tầm thường.

5. Không tự tin, luôn tìm cách kiểm soát bản thân

Nguyên nhân khiến một số người không thành công thường là do họ không tự tin vào bản thân, cho rằng cuộc sống của mình đã được mặc định là nghèo nàn nên dù có cố gắng đến đâu thì họ cũng dần dần không chăm chỉ. để cuộc sống của người đó cũng được như ý muốn. Họ luôn đưa ra những lý do để kìm hãm bản thân, sớm kết luận về giá trị bản thân và ngầm chứng minh điều đó là đúng đắn bằng cách không cố gắng, lười biếng. Đồng thời, họ sẽ trở nên do dự vì lý do này, trở nên tức giận và hèn nhát, sợ bị từ chối. Trên thực tế, tiềm năng của một người rất lớn, chỉ là bạn chưa phát hiện ra mà thôi.

HOT  MỚI Đặc Điểm Của Gió Tín Phong Là Gì, Nếu Tên Phạm Vi Hoạt Động Và Hướng

Trong nhiều trường hợp, không phải bạn không làm được mà là bạn nghĩ mình không làm được, đừng thúc ép bản thân và hãy cho mình một cơ hội để thử sức.

Tôi được phép chia sẻ câu chuyện của chính mình. Trước khi đi làm tôi nghĩ rằng mình không làm được việc gì tốt thì làm, tôi thấy công việc được giao quá lớn, tôi không phải là người nhu nhược, không chịu được áp lực. Tôi tin rằng không cần biết điểm số của bạn như thế nào, chỉ cần bạn không tự trách bản thân, không từ bỏ bản thân, chăm chỉ hơn nữa và dám chuyển mình, bạn nhất định sẽ giỏi hơn hiện tại, và tốt hơn rất nhiều. .
Người ưu tú tìm mọi cách, kẻ tầm thường tìm cớ: 6 thói quen định hình con người thất bại, càng đi xa càng thăng tiến nhanh - Ảnh 3.<
6. Điều khiển cảm ứng và EQ

Cuối cùng, tôi muốn nói về việc kiểm soát cảm xúc. Trong nhiều trường hợp, một người có nghị lực tốt, lý lịch tốt, mọi điều kiện đều chấp nhận được, luôn có sự bứt phá, thì có một nguyên nhân tương đối lớn là EQ tương đối thấp.

Những người có EQ như vậy thường không thể giao tiếp tốt. Thường có hai lý do khiến một người không thể giao tiếp tốt: một là họ không biết cách nói, đó là ѕυ̛̣ thiếu hiểu biết; Thứ hai, họ không kiểm soát được cảm xúc của mình và nói những điều không có ý nghĩa, tức là họ không biết phải nghĩ gì.

Tôi không khuyên bạn nên học quá nhiều về cách đối nhân xử thế, nhưng tôi mong bạn tập trung phát triển và hoàn thiện bản thân. Tuy nhiên, khả năng kiểm soát cảm xúc cũng cần được tăng cường, điều này quyết định những nỗ lực của bạn có thể được đền đáp tích cực hay không. Đừng để những cảm xúc tồi tệ và EQ làm hỏng sự cố gắng của bạn, điều này không đáng đâu.

Dù bạn đã trải qua một ngày làm việc vui vẻ hay mệt mỏi, hãy tự chăm sóc bản thân và tận hưởng những hạnh phúc xung quanh mình, đừng dính vào những điểm này, thành công sẽ tìm đến bạn.

Nguồn: https://cafef.vn/nguoi-uu-tu-tim-cach-nguoi-tam-thuong-tim-li-do-6-thoi-quen-dinh-hinh-nguoi-that-bai-cang- hinh-xa-cang-tien-nhanh-20201101090013912.chn

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment