MỚI 6 loại cây trồng phong thủy giúp năm 2018 của bạn “tiền vào như nước”

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, Chungcubohemiaresidence xin chia sẽ về chủ đề phong thủy qua bài chia sẽ 6 loại cây trồng phong thủy giúp năm 2018 của bạn “tiền vào như nước”

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này trong phòng riêng tư để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Cây trồng phong thủy trước nhà

Trong năm 2018 này, thêm một chút màu xanh vào không gian sống vừa giúp ngôi nhà của bạn thêm phần nổi bật mà lại vừa đem lại may mắn, tài lộc cho cả năm.

Cửa nhà là nơi để ra vào, là nơi để tiếp đón khách và trong phong thủy, cửa chính cũng là nơi đón những luồng năng lượng chính vào ngôi nhà. Vì thế, việc dọn dẹp, sửa sang và trang trí cửa nhà là một việc rất nên làm để ngôi nhà của bạn luôn đón được những luồng sinh khí tốt. Ở bài viết này, Mogi xin được gợi ý 10 loại cây trồng phong thủy để trưng trước cửa nhà giúp tô điểm cho không gian sống của bạn, đồng thời đem lại may mắn, tài lộc quanh năm.

Cây Hòe (cây Lộc)

Cây Hòe là một loại cây trồng phong thủy được nhiều người ưa thích
Cây Hòe là một loại cây trồng phong thủy được nhiều người ưa thích

Trong quan niệm của người Trung Hoa, trồng cây Hòe (hay có tên khác là cây Lộc) ở trước cửa nhà sẽ giúp đem lại may mắn, con cái đỗ đạt, thành danh và giàu sang phú quý. Cây Hòe này cũng chỉ được dùng để trồng trước nhà chứ không trồng sau nhà vì đường công danh sẽ bị bế tắc.

Cây Thường Xuân ( Vạn Niên)

Cây Thường Xuân giúp làm sạch không khí và đem lại may mắn
Cây Thường Xuân giúp làm sạch không khí và đem lại may mắn

Cây Trường Xuân thuộc loại cây thân thảo mềm và có thể leo, bám nên thường được dùng để trồng trang trí hàng rào. Bên cạnh làm đẹp thì loại cây này còn có tác dụng làm sạch không khí rất tốt và còn mang ý nghĩa may mắn, bình an cho gia chủ. Bạn có thể treo một chậu thường xuân nhỏ trước cửa nhà để trang trí vì cây có thể sinh trưởng rất tốt ở những nơi nhiều ánh nắng mặt trời.

Cây Lộc Vừng (cây Mưng)

Cây Lộc Vừng khi nở hoa rất đẹp
Cây Lộc Vừng khi nở hoa rất đẹp

Cây Lộc Vừng là loại cây thân gỗ khá lớn, vì thế thường được trồng trong chậu hoặc trong sân vườn trước cửa nhà ở khu vực rộng rãi, thoáng đãng để cây sinh trưởng tốt. Cây Lộc Vừng khi nở hoa thì mang màu đỏ rất đẹp và rất nhiều, ngụ ý đem lại nhiều tài lộc, may mắn và niêm vui cho chủ nhà.

Cây hoa Đồng Tiền

Cây Đồng Tiền đem lại nhiều màu sắc cho ngôi nhà và may mắn và tiền tài
Cây Đồng Tiền đem lại nhiều màu sắc cho ngôi nhà và may mắn và tiền tài

Một loại cây kiểng rất quen thuộc với người Việt Nam và thường được trồng trong nhà, trong vườn hay đặt trước cửa với hàm ý đem lại may mắn về tiền tài, phú quý. Hoa đồng tiền có nhiều màu sắc khác nhau như vàng, đỏ , hồng, tím,… nhưng nhìn chung đều rất rực rỡ và tô điểm cho ngôi nhà của bạn thêm phần đẹp, sinh động hơn.

Cây Lựu

Cây Lựu tượng trưng cho sự sinh sôi và may mắn
Cây Lựu tượng trưng cho sự sinh sôi và may mắn

Lựu không chỉ là một loại trái cây có tác dụng rất tốt với sức khỏe con người mà cây của nó còn có thể dùng trồng làm cảnh, đem lại may mắn và xua đuổi tà ma cho ngôi nhà. Những cây lưu được dùng cho mục đích trang trí thường là lựu kiểng, có kích thước nhỏ được trồng trong chậu và vẫn cho ra trái bình thường rất đẹp.

Cây Trạng Nguyên

Cây Trạng Nguyên đem lại may mắn về công danh, sự nghiệp
Cây Trạng Nguyên đem lại may mắn về công danh, sự nghiệp

Loại cây Trạng Nguyên với màu lá đỏ được xem là màu của may mắn nên thường được dùng để trang trí trong những ngày tết với ý nghĩa có thể đem lại “vận đỏ”, tài lộc cho ngôi nhà trong suốt năm. Đây là loại cây kiểng có kích thước nhỏ và rất dễ trồng nên bạn có thể đặt chậu cây ở bất cứ đâu trong nhà từ trước cửa chính, bậu cửa sổ, bàn làm việc,…

An Nguyễn – Mogi

>>> Cách bố trí nhà bếp theo phong thủy đón tài lộc trong năm 2018
>>> 5 loại cây kiểng phong thủy, làm mát ngôi nhà trong ngày hè oi bức

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment