MỚI 6 Điều Kiêng Kỵ Khi Đặt Bể Cá Trong Nhà Cần Tránh Để Mang May Mắn

Hello quý khách. , tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy bằng nội dung 6 Điều Kiêng Kỵ Khi Đặt Bể Cá Trong Nhà Cần Tránh Để Mang May Mắn

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh cá nhân để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Bể cá cảnh từ lâu đã trở thành lựa chọn của nhiều gia đình khi trang trí nhà cửa. Tuy nhiên, bạn có biết vị trí đặt bể cá trong nhà rất quan trọng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều Kiêng kỵ đặt bể cá trong nhà Hãy xem bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

6 vị trí kiêng kỵ đặt bể cá trong nhà

1 nhưng kiến ​​thức rất quan trọng đối với cá trong nhà - 6 Điều Kiêng Khi Đặt Bể Cá Trong Nhà Cần Tránh Để Mang Lại May Mắn - Phong-Thủy-Nhà-o
Ảnh 1: Những vị trí kiêng kỵ đặt bể cá trong nhà Nguồn: Internet

Không đặt dưới bàn thờ tổ tiên

Bàn thờ gia tiên là nơi linh thiêng và quan trọng nhất trong phong thủy của mỗi ngôi nhà, các thành viên trong gia đình nên tránh đặt bể cá bên dưới hoặc cạnh nơi này. Bởi theo quan điểm của phong thủy, bàn thờ là thứ giúp mang lại tài lộc và phúc khí cho gia chủ. Nếu đặt bể cá có nước bên dưới sẽ dễ vướng vào vị trí “thủy thần”.

Đây là điều cấm kỵ trong thờ cúng vì chúng sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình và có thể khiến gia chủ bị phá sản. Ngoài ra, tàn nhang trên bàn thờ có thể rơi xuống hồ khiến cá dễ bị chết. Và theo quan điểm phong thủy, cá chết cũng là một điềm xấu.

Không đặt đối diện hoặc gần khu vực bếp

Bể cá mang tính thủy và bếp có tính chất hỏa, đây là hai tính chất đối lập, xung khắc với nhau trong ngũ hành nên khi đặt ở vị trí này sẽ không tốt cho vận khí và sức khỏe của gia chủ.

Điều này được lý giải theo quan điểm phong thủy vì bể cá và bếp nấu sẽ tạo ra những năng lượng xung khắc khiến con người bị chúng chi phối. Vì vậy, chúng ta sẽ dễ cảm thấy mệt mỏi khi căn bếp có sự sắp xếp như vậy.

2 điều không nên làm - 6 Điều Cấm Kỵ Khi Đặt Bể Cá Trong Nhà Để Tránh Mang Lại May Mắn - Phong-thuy-nha-o
Ảnh 2: Không đối diện với bếp Nguồn: Internet

Kỵ đặt gần nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, ô uế của ngôi nhà, bể cá là nơi hút tài lộc, may mắn cho gia chủ. Sự tương phản giữa hai vị trí này khiến hệ thống phong thủy của ngôi nhà bị đảo ngược do âm dương trái ngược.

Khi tiền bạc bị hút vào cũng sẽ nhanh chóng vơi đi khiến gia chủ không thể phát tài, phát lộc. Vì vậy, chúng ta phải kiêng đặt bể cá trong nhà gần nhà vệ sinh để tránh những điều không tốt cho gia đình.

Không đặt bể cá trong phòng ngủ

Phòng ngủ là một không gian yên tĩnh và cần năng lượng âm để cơ thể chúng ta có thể hoàn toàn tập trung vào giấc ngủ sâu hơn. Tuy nhiên, bể cá mang tính động với những năng lượng dương sẽ làm mất cân bằng âm dương, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ cũng như mệt mỏi khi thức dậy. Đây là điều mà rất nhiều gia đình mắc phải vì họ cảm thấy trang trí bể cá trong phòng ngủ sẽ giúp giải trí và thư giãn hơn khi ngủ.

3 Điều Không Nên Làm Trong Nhà - 6 Điều Cấm Kỵ Khi Đặt Bể Cá Trong Nhà Cần Tránh Để Mang Lại May Mắn - Phong-thuy-nha-o
Ảnh 3: Không đặt bể cá trong phòng ngủ Nguồn: Internet

Không nên đặt sau ghế sofa trong phòng khách gia đình

Theo quan điểm phong thủy, ghế sofa phòng khách là vị trí mang đến sự vững vàng cho ngôi nhà, vì vậy khi bài trí khu vực này, bạn phải cực kỳ cẩn thận với những điều kiêng kỵ.

Và một trong những điều kiêng kỵ mà nhiều người thường mắc phải đó là đặt bể cá sau ghế sofa phòng khách. Sự dao động của nước bên trong hồ khiến nó không ổn định và do đó dễ khiến người nhìn vào cảm thấy bất an, bất an.

4 không sau sofa - 6 Điều Cấm Kỵ Khi Đặt Bể Cá Trong Nhà Cần Tránh Để Mang Lại May Mắn - style-thuy-nha-o
Ảnh 4: Không đặt sau ghế sofa trong phòng khách Nguồn: Internet

Vị trí phía trên bể cá không nên che

Bể cá là nơi thu hút dương khí, tài lộc nên phía trên cần thoáng khí, không nên để vật dụng trong nhà che kín. Trong các khu chung cư hiện nay, để tiết kiệm diện tích, gia chủ thường tận dụng diện tích phía trên bể cá để làm kệ đựng đồ. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn không nên nếu bạn không muốn ảnh hưởng đến hệ phong thủy của cả ngôi nhà.

Những quy tắc khi đặt bể cá trong nhà

5 Điều Cần Biết Khi Đặt Bể Cá Trong Nhà - 6 Điều Kiêng Kỵ Khi Đặt Bể Cá Trong Nhà Để Tránh Mang Lại May Mắn - Phong Thủy
Ảnh 5: Những quy tắc cần biết khi đặt bể cá trong nhà Nguồn: Internet
  • Không nên đặt bể cá ở bên phải không gian nhà theo hướng nhìn từ trong nhà, phòng khách,… ra bên ngoài. Vì đây là vị trí tọa Bạch hổ, kỵ thủy nên sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của gia chủ.
  • Muốn tránh những điều kiêng kỵ khi đặt bể cá trong nhà, gia chủ nên tham khảo ý kiến ​​của các thầy phong thủy để có thể chọn được hướng hay có hợp với mệnh của gia chủ hay không. Và những nguyên tắc thường được áp dụng là mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim và kim khắc kim.
  • Nên đặt bể cá theo hướng Đông hoặc Đông Nam để tăng vượng khí và may mắn cho gia đình. Hướng Đông sẽ là vị trí mang lại sức khỏe, bình an, tránh bệnh tật cho người già và trẻ em. Nếu bạn muốn thăng tiến hay ổn định sự nghiệp thì hướng Bắc sẽ là vị trí lý tưởng để đặt bể cá trong nhà.

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những điều Kiêng kỵ đặt bể cá trong nhà. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề phong thủy bài trí, vui lòng đọc thêm các chủ đề khác của chúng tôi.

Xem thêm: Phong thủy nhà ở !

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment