MỚI 6 “bảo bối” giúp bạn tân trang nội thất phòng khách hợp phong thủy

Kính thưa đọc giả. , Chungcubohemiaresidence mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về phong thủy phương đông bằng bài viết 6 “bảo bối” giúp bạn tân trang nội thất phòng khách hợp phong thủy

Đa số nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Trong năm mới, phòng khách là nơi diễn ra mọi hoạt động đoàn tụ gia đình, gặp gỡ người thân, tiếp khách… và cũng là khu vực được nhiều gia đình quan tâm nhất. Bên cạnh việc dọn dẹp, tặng khay, bạn cũng nên chuẩn bị một số vật dụng phong thủy trong nội thất phòng khách để có một năm may mắn. Mogi mời bạn tham khảo 6 món ăn “thiếu tôn trọng” sau đây!

Cây may mắn

Với thiết kế bắt mắt, nhiều màu sắc phù hợp với không khí nhộn nhịp của tết hội ngộ, cây tài lộc từ thời điểm hiện tại đã nhận được khá nhiều “đơn đặt hàng” từ gia chủ tin vào nhà ở phong thủy, tin rằng cây tài lộc sẽ giống như cái tên mang lại tiền bạc, cành vàng…

Cây tài lộc là một trong những vật phẩm phong thủy nổi bật dịp Tết.

Thị trường cây may mắn ở Việt Nam khá đa dạng và phong phú. Thậm chí có rất nhiều gia đình, doanh nhân “chơi lớn” để làm cây tài lộc bằng tiền thật trưng bày trong nhà những ngày đầu năm.

Cue (Tượng cóc ba chân)

“Bảo Bảo” còn được biết đến như một con cóc ba chân, là một trong những vật thể phong thủy mang tài lộc vào nhà, vì vậy “Bảo Bảo” này có hình dáng một con cóc có ba chân, miệng có tiền vàng, chân trên đống tiền xu cổ tượng trưng cho may mắn tiền bạc.

Khi trang trí nội thất phòng khách, bạn có thể để The thừa nhận trên bàn sinh hoạt, gần bàn thờ tổ tiên hoặc những nơi sáng sủa, sạch sẽ, đối diện với góc đối diện và băng qua một chút với cửa chính. Đặc biệt, đặt bên trong như những con cóc nhảy vào nhà bạn.

Tiền xu vàng

Theo phong thủy, tiền xu là một sản phẩm rất quan trọng tượng trưng cho sự giàu có và giàu có từ thời cổ đại. Đây cũng là một trong những vật phong thủy mang tài lộc vào nhà nên được trưng bày trong phòng khách của bạn vào ngày đầu năm mới.

Chậu cây cảnh, hoa cảnh

Không phải tự nhiên mà vào dịp cuối năm, khi đi trên đường, bạn thấy người ta bán rất nhiều hoa, cây cảnh. Những ngôi nhà phong thủy cổ xưa tin rằng đầu năm, nếu gia chủ trang trí những cây cảnh và hoa rực rỡ sắc màu, cùng một hương là biểu tượng của một năm mới bình an, sự nghiệp của những bông hoa quả.

Không cần thiết phải luôn luôn ra hoa mơ, hoa anh đào, tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn có thể trưng bày những bông hoa đẹp khác. Ví dụ, phòng khách nhỏ, không có nhiều không gian cho chậu mai, đào, bạn cũng có thể thay thế bằng những chậu hoa mini sáng tạo.

Các loại dây trang trí

Với đầy cả hình dáng, chất liệu, màu sắc, ngày càng phong phú về thiết kế, giá đan từ 10.000 – 200.000 đồng, những sợi dây trang trí này luôn là mặt hàng được săn đón trong những ngày cận Tết.

Trong phòng khách, bạn có thể tận dụng dây treo lớn làm họa tiết và hình ảnh tổng thể trên tường, hoặc gắn dây trang trí ở cổng nhà, trên chậu cây cảnh để tô điểm cho nội thất phòng khách trở nên sáng sủa, thoải mái hơn cho du khách.

Tượng Phật Lạc, Phúc – Lộc – Thọ

Phật giáo với khuôn mặt cười tươi tắn và bụng to, thể hiện mong muốn, tâm trí và sự táo bạo của Phật giáo trong việc mang lại niềm vui và nụ cười cho cuộc sống.

Theo phong thủy của người Trung Quốc, khi Tết đến, bức tượng Phật Diyaya trưng bày trong nhà là biểu tượng của niềm vui, may mắn, bình an và hạnh phúc, cũng như mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia đình…

Tượng Phúc – Lộc – Thọ cũng là sản phẩm phong thủy mang đến nhiều điềm tốt cho gia chủ

Ngoài ra, tượng Phúc – Lộc – Thọ còn là sản phẩm phong thủy mang đến nhiều điềm lành phù hợp trưng bày trong phòng khách.

Nhi Phạm

Xem thêm

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment