MỚI 5 yếu tố cực quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Chào bạn đọc. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề phong thủy với bài viết 5 yếu tố cực quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Đa số nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn riêng tư để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

xem ảnh phong thủy nhà 2
Cần quan tâm đến yếu tố địa chất của khu đất.

Làm nhà là một trong ba việc trọng đại của đời người nên khi xây dựng cần phải xem xét kỹ lưỡng để tránh phạm phong thủy. Vậy hãy cùng mogi.vn điểm qua 5 yếu tố cực kỳ quan trọng khi xem phong thủy nhà ở mà chúng tôi đưa ra dưới đây nhé. Từ đó bạn biết cách xây dựng những ngôi nhà đẹp hơn.

Cách xem phong thủy nhà ở với 5 yếu tố quan trọng

Nếu biết cách xem phong thủy nhà ở và tuân theo các nguyên tắc phong thủy, bạn có thể gặp may mắn và tài lộc cho gia đình mình. Nếu không phạm phải phong thủy ngôi nhà thì rất có thể sẽ gặp phải những điều xui xẻo không mong muốn. Vậy hãy cùng chúng tôi xem đó là 5 yếu tố nào nhé.

xem ảnh phong thủy nhà 1
Phong thủy ngôi nhà có thể ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn và sức khỏe

Yếu tố địa – phong thủy nhà ở

Địa lợi hay còn gọi là vị trí của miếng đất mà ngôi nhà của bạn đang tọa lạc. Đây là một trong những yếu tố hàng đầu bạn cần chú ý khi xem phong thủy nhà ở. Vì vị trí đó có thể ảnh hưởng đến tài lộc, danh vọng và sức khỏe của bạn và các thành viên còn lại.

Trong phong thủy, người ta thường cho rằng thế đất là cơ sở để xác định mảnh đất đó có vượng về công danh, quan chức hay gia đạo hay không. Vì vậy bạn cần xem xét kỹ yếu tố này để biết mình có nên chọn mảnh đất đó để xây nhà hay không. Và nếu phải xây nhà trên mảnh đất đó mà thời tiết không tốt thì phải giải quyết như thế nào?

xem ảnh phong thủy nhà 2
Cần quan tâm đến yếu tố địa chất của khu đất.

Các yếu tố về tuổi của chủ sở hữu

Yếu tố tuổi tác là yếu tố quan trọng tiếp theo không thể không kể đến khi xây nhà. Vì tuổi là cơ sở để bạn có thể xác định được các yếu tố khác nhau giúp bạn xây nhà đúng phong thủy.

Tuổi của bạn sẽ được lấy làm căn cứ để xác định năm xây nhà, chọn ngày giờ động thổ xây nhà. Hay tuổi cũng là một yếu tố để bạn xác định được hướng nhà tốt nhất. Từ đó, đảm bảo không ảnh hưởng đến vận mệnh và mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Hướng làm nhà vô cùng quan trọng, vì vậy chọn đúng hướng nhà sẽ giúp gia chủ thuận lợi nhất về đường tài lộc, công danh, sự nghiệp. Không chỉ vậy, hướng phòng khách, phòng ngủ, phòng vệ sinh hay bếp và hướng bàn thờ cũng sẽ được lấy theo tuổi của gia chủ. Mọi người sẽ dựa vào bát tự để lựa chọn chính xác nhất.

Yếu tố ngũ hành trong phong thủy.

Khi xem phong thủy nhà ở, hướng nhà, phân bố, sắp xếp sẽ dựa vào bát trạch của ngôi nhà để tính toán chính xác nhất. Yếu tố thị trường sẽ được lấy làm cơ sở để xác định các vấn đề sau:

xem ảnh phong thủy nhà cấp 3
Luôn chú ý đến yếu tố Bát Trạch để xác định các yếu tố khác nhau trong hướng nhà
  • Hướng phòng khách, bếp, phòng ngủ, hướng bếp, giường ngủ, hướng bàn thờ, bàn làm việc …
  • Hướng cho cửa chính, hướng cổng… giúp mang lại vượng khí và tránh được những vị trí xấu, không hợp với tuổi của gia chủ.
  • Ngoài ra, Bát trạch còn được áp dụng để xác định “trung cung” trong nhà để tránh xây nhà vệ sinh, cầu thang sai vị trí.

Yếu tố kích thước và phép đo

Khi xem phong thủy nhà ở, các yếu tố về kích thước, số đo cũng được đưa ra để giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Mọi người sẽ lựa chọn những con số đẹp nhất để phù hợp với tuổi của gia chủ. Ví dụ với tuổi của gia chủ, người ta sẽ tính số đo cổng nhà, số đo cửa chính, số đo cửa phụ hay số đo ban thờ để chọn ra con số tốt nhất.

Thường thì người ta sẽ chọn kích thước lỗ ban để tính toán kích thước phù hợp nhất khi xây nhà. Ví dụ với số bậc cầu thang, người ta sẽ tính theo 4 dấu hiệu tương ứng: Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Mọi người sẽ thực hiện bước cuối cùng tương ứng với dấu hiệu sinh tốt nhất và tuyệt đối tránh dấu hiệu bệnh và tử cung.

Các yếu tố của màu sơn nhà

Yếu tố màu sơn nhà cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng mà hầu hết mọi người đều cần lưu ý khi xem phong thủy nhà. Chẳng hạn với màu sơn nhà, bạn cần tính toán theo mệnh của mình để xác định màu sơn phù hợp nhất với mình. Ví dụ bạn thuộc mệnh Kim thì màu trắng, xám hay vàng, nâu sẽ rất phù hợp. Và nếu bạn thuộc mệnh Mộc thì xanh lá cây, xanh lục hoặc đen… sẽ là màu phù hợp.

xem ảnh phong thủy nhà cấp 4
Chú ý đến màu sơn cho ngôi nhà cần hợp với tuổi của bạn.

Như vậy trên đây là 5 yếu tố khi xem phong thủy nhà ở mà bạn cần chú ý để tránh những điều xui xẻo cho bản thân khi làm nhà. Hi vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn.

Xem thêm:

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment