MỚI 5 Tips Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Khách Nhất Định Phải Biết

Hi quý vị. Today, Chungcubohemiaresidence xin chia sẽ về chủ đề phong thủy qua bài viết 5 Tips Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Khách Nhất Định Phải Biết

Đa số nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi riêng tư cá nhân để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Phòng khách được coi là phần hướng ngoại nhất của ngôi nhà. Theo phong thủy, phòng khách là vị trí vượng tài nên được coi là vị trí quan trọng nhất trong tổng thể ngôi nhà. Nhiều người thường không để ý hoặc không để ý Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách. Tuy nhiên, bạn cần biết để tránh những điều xui xẻo cho gia đình mình

Có thể bạn quan tâm:

Đừng để lộ tài vị

Vị trí mang lại tài lộc cho cả gia đình được gọi là tài vị, nơi các gia đình thường thờ thần tài. Tài vị còn có nhiều tên gọi khác nhau như nơi thu hút tài lộc, vị trí vượng khí… Để nhận biết tài vị ở đâu, gia chủ có thể dựa vào cách nhận biết sau:

Nếu thiết kế cửa bên trái thì tài vị ở góc phải đối diện với cửa phòng khách, nếu thiết kế cửa bên phải thì tài vị ở bên trái, nếu cửa chính giữa thì tài vị. nằm ở góc đối diện của hai mặt. Bạn có thể xem hình để hiểu cho dễ hiểu

1 mẹo vặt trong phòng khách - 5 mẹo kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách bạn nhất định phải biết - phong thủy - phong thủy
Ảnh 1: Vị trí tài sản trong phòng khách (Nguồn: Internet)

Với tài sản, không để các vật dụng cơ khí như ti vi, quạt điện, dây điện trên tài sản. Trên bàn thờ thần tài không được để đồ đạc vương vãi, phải lau chùi thường xuyên, không được bày hoa giả, cỏ khô. Cũng không được trưng bày, đặt các loại cây có gai, là những loại cây thích hợp có tán rộng để chứa tài lộc. Những thứ liên quan đến hành thủy cũng không được bày ở vị trí tượng thần tài vì sẽ sinh ra mèo thần tài, cuốn trôi hết tài lộc.

Phòng khách phải thoáng, đủ ánh sáng.

khi mà thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy, cần đặc biệt chú ý đến ánh sáng trong phòng khách. Ánh sáng là đại diện của hành Hỏa, mang đến sự cân bằng, hài hòa cho không gian phòng khách cũng như mang lại sinh khí cho cả ngôi nhà. Sẽ rất kiêng kỵ nếu phòng khách âm u, tối tăm, thiếu ánh sáng. Ngay cả những góc khuất cũng nên thiết kế sao cho có ánh sáng chiếu vào hợp lý.

2 mẹo phong thủy phòng khách nhất định phải biết - 5 mẹo kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách - phong thủy
Ảnh 2: Phòng khách cần đủ ánh sáng, không tối (Nguồn: Internet)

Bạn sử dụng ánh sáng tự nhiên là tốt nhất, vì ánh sáng tự nhiên giúp thúc đẩy sự lưu thông của các nguồn khí trong nhà, xua đi những năng lượng xấu để đón những nguồn năng lượng mới. Tuy nhiên, nếu không thể sử dụng ánh sáng tự nhiên, hãy sử dụng ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng nên dịu nhẹ, phản chiếu hoặc khuếch tán để kích hoạt năng lượng trong phòng khách.

Không để phòng khách sau nhà

Đây là một điều Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách. Có một cách bố trí mà từ trước đến nay rất nhiều nhà áp dụng, đó là phòng khách sau cửa chính, sau đó là các phòng khác như bếp, phòng ngủ, phòng tắm… Nhưng không hiểu sao bạn lại thay đổi thiết bị. Thiết kế phòng khách ở phía sau nhà, đây là công việc cần sửa chữa.

Phòng khách quay lưng sẽ khiến tài lộc đi xuống, gia chủ thường gặp khó khăn, trắc trở, hao tốn tiền của và rất khó có được cuộc sống sung túc. Tuy nhiên, cũng có một lưu ý là phòng khách không nên đối thẳng với cửa chính mà nên đặt lệch một chút. Bởi theo phong thủy, sát khí thường đi theo đường thẳng, chếch ra ngoài để tránh sát khí cũng như đón tài lộc vào nhà.

Không treo những bức tranh mang ý nghĩa đen tối

Không phải bức tranh nào cũng phù hợp với phòng khách. Cấm kỵ phong thủy thiết kế phòng khách Đó là treo những bức tranh ảm đạm, u tối và thiếu sức sống. Tùy theo mệnh của gia chủ mà lựa chọn tranh phong thủy phù hợp. Tuy nhiên, cũng có một vài gợi ý cho bạn về những bức tranh tốt để treo trong phòng khách. Ví dụ, tranh hoa mẫu đơn tượng trưng cho phú quý, điềm lành, tranh màu nước tượng trưng cho sự nghiệp suôn sẻ, thịnh vượng, tranh cá tượng trưng cho mỗi năm đủ ăn, v.v.

3 gian treo tranh phong thủy - 5 mẹo kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách bạn nhất định phải biết - phong thủy
Ảnh 3: Phòng khách nên treo tranh phong thủy (Nguồn: Internet)

Mỗi loại tranh đều mang một ý nghĩa khác nhau và không phải gia chủ nào treo tranh giống nhau cũng mang lại tài lộc, thịnh vượng. Cái chính là bạn cần tìm hiểu mệnh của mình và tìm những loại tranh hợp với mệnh của mình, sao cho hợp phong thủy.

Đừng để phòng khách bừa bộn và bừa bộn,

4 điều kiêng kỵ trong phòng khách - 5 mẹo kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách nhất định phải biết - phong thủy- phong thủy- phong thủy
Ảnh 4: Đừng để phòng khách bừa bộn (Nguồn: Internet)

Về mặt thẩm mỹ, việc để phòng khách bừa bộn là điều không nên làm, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của toàn bộ ngôi nhà. Đồng thời phòng khách là nơi đầu tiên của ngôi nhà nên phòng khách là bộ mặt của gia chủ. Nếu để phòng khách bừa bộn sẽ không để lại ấn tượng tốt cho những vị khách ghé thăm, thậm chí còn tạo cảm giác khó chịu cho những người trong nhà. Phong thủy cũng không tốt. Nó ảnh hưởng đến luồng sinh khí trong nhà, khiến tiền tài và danh vọng bị đình trệ. Vì vậy, việc giữ cho phòng khách luôn gọn gàng, sạch sẽ là điều nên làm vì nó sẽ ảnh hưởng đến vượng khí của bạn.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích được phần nào cho bạn trong việc bài trí cũng như thiết kế phòng khách để mang lại bình an thịnh vượng, thăng tiến trong công việc.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment