MỚI 5 hành vi xấu trẻ dễ mắc phải khi cha mẹ mê dùng điện thoại thông minh

Hi quý vị. Bữa nay, Chungcubohemiaresidence sẽ đưa ra đánh giá khách quan về phong thủy và thông tin liên quan bằng nội dung 5 hành vi xấu trẻ dễ mắc phải khi cha mẹ mê dùng điện thoại thông minh

Đa số nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng kín đáo để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

[/su_box]

Các nhà tâm lý học tại Đại học California (Mỹ) cho rằng, cha mẹ dành nhiều thời gian cho điện thoại hơn con cái sẽ khiến trẻ bị rối loạn hành vi và cảm xúc.

Một người trung bình dành khoảng 3 giờ để sử dụng điện thoại thông minh mỗi ngày. Các nhà tâm lý học tại Đại học California cho rằng việc cha mẹ thích dành thời gian cho điện thoại hơn là chăm sóc con cái sẽ có những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của trẻ.

Dưới đây là 5 hành vi trẻ dễ gặp phải nếu cha mẹ sử dụng điện thoại thông minh quá nhiều khi ở bên con.

HOT  NEW Xuất Hiện Cách Hack Tiền Quán Net Giờ Chơi Tài Khoản Gcafe Csm

Trẻ em có khó khăn về phát triển xã hội

5 hành vi xấu mà trẻ dễ mắc phải khi bố mẹ thích sử dụng điện thoại thông minh

Thiếu sự quan tâm của cha mẹ không chỉ khiến trẻ kém năng động trong cuộc sống mà còn ủ rũ, trì trệ, không muốn giao tiếp với người khác. Điều này ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ, hạn chế sự tương tác của trẻ với xã hội.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học California cũng phát hiện ra rằng những bà mẹ dành ít thời gian chăm sóc con cái có thể khiến trẻ bị rối loạn cảm xúc và trầm cảm. Khi lớn hơn, chúng cũng có thể lạm dụng các chất kích thích.

Trẻ em thường tức giận và cư xử không đúng mực

5 hành vi xấu mà trẻ dễ mắc phải khi bố mẹ thích sử dụng điện thoại thông minh

Các nhà tâm lý học cho rằng cha mẹ nên đặt ra ranh giới về việc sử dụng điện thoại thông minh không chỉ cho con cái mà còn cho chính họ. Ví dụ: Phân bổ thời gian sử dụng điện thoại, đưa ra các quy tắc…

Một số nghiên cứu của các nhà tâm lý học người Mỹ cho thấy trẻ em cảm thấy buồn, tức giận và cô đơn khi cha mẹ nghịch điện thoại thay vì chăm sóc chúng.

Nhiều trẻ có hành động hung hăng, thậm chí cáu gắt và đập vỡ điện thoại của bố mẹ để gây sự chú ý.

Sự thiếu quan tâm của cha mẹ cũng khiến trẻ có cảm giác bị bỏ rơi. Các em cho rằng mình là người thừa, không được người lớn yêu thương. Nó phá hủy lòng tự trọng của đứa trẻ và gây ra những hành vi tiêu cực.

Con cái không coi cha mẹ là hình mẫu tốt

Tại một nhà hàng thức ăn nhanh, các nhà nghiên cứu đã quan sát các gia đình và phát hiện ra rằng 70% phụ huynh sử dụng điện thoại trong bữa ăn.

Thậm chí, một số thành viên trong gia đình còn lôi điện thoại ra xem khi ngồi ăn cơm. Điều đó vô tình tước đi cơ hội học cách ứng xử và hòa nhập xã hội của trẻ.

Bởi vì, con cái thường học hỏi từ cha mẹ thông qua các kỹ năng giao tiếp và ứng xử. Nếu cha mẹ vui vẻ, ít nói và quan tâm đến người khác thì con cái sẽ học theo. Tuy nhiên, nếu cha mẹ ít giao tiếp xã hội, không cởi mở, trẻ sẽ nhút nhát và ngại tiếp xúc.

Trẻ em bị tổn thương

5 hành vi xấu mà trẻ dễ mắc phải khi bố mẹ thích sử dụng điện thoại thông minh

Dù luôn yêu thương con cái nhưng nếu bạn dành nhiều thời gian cho điện thoại hơn cho con cái thì sẽ thấy chúng không có vị trí quan trọng trong lòng cha mẹ.

Điều đó khiến lũ trẻ phát điên vì phải tranh giành sự chú ý của cha mẹ. Nhiều cuộc khảo sát cho thấy con cái coi việc xem điện thoại là một thói quen xấu của cha mẹ. Gần 60% trẻ em tham gia cuộc khảo sát nói rằng chúng muốn tịch thu điện thoại thông minh của bố mẹ nếu có cơ hội.

Đứa trẻ sẽ cảm thấy an toàn và tự tin khi được người lớn chăm sóc. Đây là điều quan trọng, giúp trẻ phát triển tư duy, cảm xúc và giao tiếp xã hội.

Khi trẻ cảm thấy rằng cha mẹ yêu thương và đánh giá cao chúng, chúng sẽ hiểu giá trị bản thân và biết rằng chúng chỉ xứng đáng với những điều tốt nhất.

Trẻ em trở nên thụ động và sống tách biệt

5 hành vi xấu mà trẻ dễ mắc phải khi bố mẹ thích sử dụng điện thoại thông minh

Tình cảm giữa cha mẹ và con cái rất bền chặt nhưng dễ bị tổn thương. Để chứng minh điều đó, các nhà nghiên cứu đã quan sát hành vi của trẻ sơ sinh từ 7 đến 24 tháng tuổi trong một thời gian dài.

Tình huống được nghiên cứu là: Người mẹ không chơi với con mà tập trung xem điện thoại. Em bé đã có những phản ứng bất ngờ.

Mẹ sử dụng điện thoại càng lâu, trẻ càng trở nên cô lập và không được quan tâm. Ngay cả khi mẹ đã sẵn sàng quay lại chơi với trẻ, trẻ cũng không còn hào hứng tiếp xúc với mẹ như trước.

Trẻ con luôn khao khát tình yêu thương và sự quan tâm của cha mẹ dành cho mình. Nếu bạn phải trả lời một cuộc gọi khẩn cấp, điều đó không sao. Tuy nhiên, khi ở nhà với con, bạn nên cất điện thoại đi và dành thời gian trò chuyện, tâm sự với con.

Điều này không chỉ mang lại niềm vui cho cả mẹ và con mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển tình cảm của trẻ, giúp trẻ trở thành một con người hạnh phúc và độc lập trong tương lai.

Nguồn:

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment