MỚI 4 thứ ‘không đáng’ trong cuộc đời

Kính thưa đọc giả. , mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy bằng bài viết 4 thứ ‘không đáng’ trong cuộc đời

Đa số nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín đáo để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

[/su_box]

Trong lòng không vướng bận, đó là bình an. Để lòng mình không vướng bận, đôi khi nên buông bỏ những điều nhỏ nhặt, những điều ‘không đáng có’.

Có 3 quy tắc về ѕυ̛̣ ‘không đáng có’ trong lá số mà bạn nên nhớ, để có một cuộc sống bình yên.
Tranh luận giữa những người không cùng trình độ và quan điểm là một việc lãng phí thời gian vô ích.  Hình minh họa: Tâm lý học Ngày nay.

Tranh luận giữa những người không cùng trình độ và khác cấp bậc là một yếu tố công khai và hữu ích. Hình minh họa: Tâm lý học Ngày nay.

Không đáng thì đừng cãi

Có 8 từ quan trọng mà bạn cần nhớ khi nói đến quy tắc này, đó là: Cái gì của bạn – Cái gì của tôi. Tám từ này có thể giúp giải quyết 80% vấn đề. Thử nghĩ xem, nếu bạn cứ dành thời gian giải thích cho người khác, tranh luận với họ để bảo vệ lý lẽ của mình thì thời gian của bạn sẽ lặng lẽ trôi qua. Do đó, tình trạng của bạn cũng có thể trở nên tồi tệ. Như Trang Тυ̛̉ nói: “Không thể bàn đến sương giá với sóc mùa hạ”.

HOT  NEW TộI Mua Bán Hóa Đơn Đỏ Là Gì, Mua Bán Hóa Đơn Để Làm Gì

Tranh luận giữa những người không cùng trình độ và khác cấp bậc là một yếu tố công khai và hữu ích. Bởi vì, đối tác không đến những nơi bạn đến, không đọc những cuốn sách bạn đã đọc, không biết những người bạn đã gặp. Với rất nhiều trở ngại, giao tiếp là một nỗ lực vô ích về thời gian. Bởi vì, nếu đứng trên đỉnh núi, phóng tầm mắt ra xa thì sẽ thấy đại dương trước mặt, còn kẻ tội nghiệp đứng giữa núi thì chỉ thấy tĩnh lặng. Tốt hơn hết, hãy ngừng tranh cãi và bỏ đi.

Đừng lo lắng về những điều nhỏ nhặt

Voltaire từng nói: “Thứ mà người ta mệt mỏi không phải là đỉnh núi ở phía xa, mà là những hạt cát trong đôi giày họ đang đi”. Câu nói này rất có lý, đôi khi những điều nhỏ nhặt khiến chúng ta bận rộn và bận rộn hơn là những việc lớn. Những thứ tưởng chừng như hạt cát nhỏ, cuối cùng lại khiến con người ta kiệt quệ, kiệt quệ.

Trong một buổi diễn thuyết, một giáo sư Harvard cầm một cốc nước trên tay và hỏi ba người trong số họ: “Mọi người nghĩ xem, nếu tôi cầm chiếc cốc này trong vài phút thì sao?”. Ѕιин nói: “Không sao, nhẹ thôi”. Nếu tôi cầm cự được nửa ngày thì sao? ”, Giáo sư hỏi lại. “Nó sẽ bị hỏng”, thành viên ѕιиɦ trả lời. “Vậy tôi phải làm gì?”, Giáo viên hỏi. “Đặt nó xuống,” một phần tư trả lời.

HOT  NEW Pump And Dump Là Gì ? Cách Thực Hiện Và Nhận Biết Thị Trường Pump Và Dump

Vị giáo sư tiếp tục: “Đó là sự thật. Thực ra, chuyện buồn trong lá số chẳng khác gì công cốc. Khi chúng ta buồn vài phút, hay buồn nửa ngày, cốc nguyệt san cũng không thay đổi, cũng giống như nỗi buồn không thay đổi, nhưng chúng ta càng thêm mệt mỏi. Vì vậy, chỉ khi chúng ta trút bỏ nỗi buồn và đặt chén xuống, Cha sẽ giúp con được bao nhiêu ”.

Trên đời này, cái gì cũng có cái giá phải trả. Nếu bạn cứ lãng phí thời gian cho những nỗi buồn không thể nguôi ngoai, những chuyện vụn vặt vặt vãnh thì chắc chắn bạn sẽ bỏ lỡ những điều tốt đẹp. Thay vì lãng phí cuộc sống của bạn cho những điều nhỏ nhặt, hãy học cách buông bỏ những điều nhỏ nhặt và tập trung vào những điều thực sự quan trọng đối với bạn.

Đối với giá của người khác, nó không đáng để trả nhiều cho nó.

Một nhà Nho là Khiếu Sĩ Thanh nghe người ta ca tụng Lão Тυ̛̉ nên tò mò muốn gặp. Tuy nhiên, khi đến nơi, anh tỏ ra đầy thất vọng vì thân hình và hoàn cảnh sống của mình. Nhà Nho nói: “Người ta khen ông là thần, nhưng tôi thấy ông sống như chuột”. Lão bản chỉ liếc hắn một cái, sau đó lại cúi xuống đọc sách, hoàn toàn không có bận rộn. Khiếu Sĩ Thanh rời đi, hôm sau anh mới quay lại xin lỗi vì phát ngôn giả tạo. Lão Тυ̛̉ nói: “Không cần biết ngươi gọi ta là chuột hay chó, heo, ta vẫn là ta.”

HOT  MỚI Chỉ Số Huyết Áp Tối Thiểu Là Gì ?Thế Nào Là Huyết Áp Cao, Huyết Áp Thấp

Những người có lòng tin vào bản thân, chắc chắn sẽ không vì những gì người khác nói mà làm việc chăm chỉ. Người tự tin, sống bằng cái thần trong mình chứ không phải bằng miệng lưỡi thiên hạ. Ý định của Lao Тυ̛̉ cũng giống hệt như vậy.

Những mối quan hệ không đáng có thì không nên giữ

Mọi thứ đều có sẵn để sử dụng: hộp, bọc ni lông, đồ uống… Vậy, mối quan hệ có được sử dụng hay không?

Trong lá số, đôi ta luôn cố gắng giữ gìn mối quan hệ. Chúng tôi không dám thẳng thắn, sợ bạn bè chê bai. Chúng tôi không dám từ chối khi ai đó nhờ vả, ngại đối tác. Ngoài thực tế, mối quan hệ là thứ không thể ép buộc. Có những mối quan hệ, cần học cách buông bỏ.

Số g không phải lúc nào cũng bằng số π của liên kết. Đôi khi, nó là ѕυ̛̣ ƈӑ́т hỏng. Với những người không xứng đáng, với những thứ không xứng đáng và việc kiếm nhiều tiền của bạn, hãy đủ thông minh để buông bỏ và nhận lại những gì thuộc về mình, từ những ràng buộc không phù hợp.

Hãy nhớ rằng đừng đánh giá thấp khả năng tự đi lại của mình.

Nguồn: https://songsinhsongkhoe.vn/4-thu-khong-dang-trong-cuoc-doi/

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment