MỚI 100 – 1 = 0: Đạo lý ai cũng nên biết để không bao giờ rơi vào cảnh làm ơn mắc oán

Kính thưa đọc giả. Today, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy bằng bài chia sẽ 1 = 0: Đạo lý ai cũng nên biết để không bao giờ rơi vào cảnh làm ơn mắc oán

Đa số nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

[/su_box]

Người xưa có câu: Cho bát cơm thành thù, cho bao gạo thành giặc. Có những người quen được cho nhưng lại dễ dàng quên đi sự biết ơn của mình. 100-1 = 0, cách tính này rất kỳ lạ, bởi nó là một minh họa hoàn hảo cho thứ được gọi là thói quen biết ơn của một nhóm người trong xã hội này.

Tấm gương của Hòa thượng

Vị sư già viết trên giấy bốn phép tính:

HOT  MỚI Vòng Tay Đá Thạch Anh Hợp Tuổi Nào? Mua Ở Đâu?

2 + 2 = 4 ; 4 + 4 = 8 ; 8 + 8 = 16 ; 9 + 9 = 19

gαy ở miền Bắc, ở giữa thế giới, vui lên::

“Thưa thầy, thầy tính sαι một phép tính.”

Lúc này, vị sư già mới ngẩng đầu lên, chậm rãi nói: “Đúng rồi, thổ địa ai cũng thấy, phép tính này ta đã tính rồi. Vì 3 phép tính đều đúng, sao không ai khen ta mà cứ xem rồi bịa ra thôi.” 3 phép tính sαι của tôi? ”

Đạo đức 100 – 1 = 0

Là con người, khi bạn đối xử tốt với người ta gấp 10 lần, họ có thể không nhớ, nhưng dù bạn đã làm họ buồn lòng, họ sẽ nhớ đến đất khách rất lâu và có thể phủ định hoàn toàn những điều tốt đẹp mà bạn đã bỏ ra. cho họ. Đó là nguyên tắc 100 – 1 = 0.

Chính vì vậy mà người xưa có câu: Cho bát gạo thành ơn, cho bao gạo thành giặc. Có những người quen được cho nhưng lại dễ dàng quên đi sự biết ơn của mình.

Quả thực, số lượng tên gọi không đủ để ai cũng hiểu được hai chữ “lương”! Dù bạn có cả tá hay không thì chỉ cần một cái ngon, nó sẽ là cái cớ để bạn thu dọn tất cả những công việc khó khăn của bạn. Dù bạn có cống hiến cả tính mạng và xương máu của mình cho người nghèo nhưng nếu một điều không như ý, bạn sẽ trở thành đồng đội của họ. Có một số người, bạn giúp họ cả trăm lần và họ không thể nhận được một lời cảm ơn.

HOT  MỚI Triglixerit Công Thức Là Gì, Lí Thuyết Chất Béo Hóa 12 Đầy Đủ Nhất

Chỉ cần một lần không giúp được gì, họ quay ra ghét bỏ bạn. Dù bạn có cố gắng hết sức vì người nghèo thì những gì bạn nhận lại không phải là thành công mà chỉ là những cay đắng.

Vì vậy, hãy nhớ:

Làm người cũng cần phải đối nhân xử thế – những người biết đền đáp, nếu không trái tim của bạn sẽ trở nên uổng phí.

Làm người, trung thực thì không sao, nhưng cần trung thực với kẻ không thấy lẽ phải, nếu không sẽ hao tài tốn của.

Làm người thì cũng dùng được, nước cần dùng với người có đức. Nếu không, khi chúng ta đầu tư công sức của mình để giúp đỡ người nghèo, chúng ta sẽ chỉ nhận được thiệt hại, thậm chí là cái chết.

Con người ta, ngu ngốc không xấu, chỉ cần không nói dối là được; Không thông minh cũng được, xấu cũng không sao; Già hay nghèo không quan trọng, chỉ cần bạn biết cách cho đi. Đời người cũng giống như một công việc kinh doanh, nỗ lực nhiều chưa chắc đã thu lại kết quả như mong muốn.

HOT  MỚI Extra Virgin Olive Oil Là Gì ? Extra Virgin

Làm người, lương thiện quá thì sẽ bị người ta ức hiếp, đối xử quá tốt với người ta sẽ có ngày coi thường mình; Kẻ ngốc sẽ bị người khác coi là ngu ngốc, và hành vi ngược đãi sẽ bị người khác lợi dụng.

Xưa nay, có rất nhiều câu chuyện thực tế đã chứng minh điều này. Trên đời luôn tồn tại những kẻ không biết ơn, vô ơn và vô ơn. Vì vậy, trong mọi mối quan hệ giữa người với người, chúng ta cần tỉnh táo đối mặt với nhau.

Kết bạn với quân tử sẽ có lợi cả đời, nếu không, đối phó với nữ nhân này, chúng ta sẽ bị ném xuống vực. Và một khi đã là bạn, hãy đối xử tử tế và tôn trọng nhau, chỉ cần đơn giản vậy thôi cũng có thể xây dựng một gia đình bền vững!

Bài học này thực sự quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta. Những điều làm từ trái tim của bạn không phải ai cũng xứng đáng có được. Hãy biết lựa chọn để không phải hối tiếc vì những gì mình “cho đi”. Có lẽ bạn cần suy nghĩ lại về việc “nhường” cho những người thực sự xứng đáng hơn.

Nguồn: http://tapchinuocmy.com/100-1-0-dao-ly-ai-cung-nen-biet-de-khong-bao-gio-%c9%beoi-vao-canh-lam-on-mac -oan-1088.html

Nguồn tổng hợp

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment