HOT cách làm whipping cream để làm kem – #36 CÁCH LÀM KEM TRÉT BÁNH SINH NHẬT – Butter Whipping Cream [ Góc Bánh Trái ]

Hi quý vị. , mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày với bài viết #36 CÁCH LÀM KEM TRÉT BÁNH SINH NHẬT – Butter Whipping Cream [ Góc Bánh Trái ]

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

HOT  MỚI Tủ Bếp Chất Liệu Laminate Đẹp Say Đắm Lòng Người-HOT Nhất 2021

[/su_box]

#36 CÁCH LÀM KEM TRÉT BÁNH SINH NHẬT – Butter Whipping Cream [ Góc Bánh Trái ]Công thức: 240g bơ không ướp muối đã làm mềm (nhiệt độ phòng) 가무 염 버터 480g whipping cream (nhiệt độ phòng) 휘핑 크림 120g đường (tùy khẩu vị) whipping cream = 2x unsalted butter = 4x sugar Lưu ý: – Bơ và kem tươi phải để nguyên ở nhiệt độ phòng để làm mát. Nếu còn lạnh, nước sẽ tách ra khi đánh. – Dùng bơ vàng không muối thường xuyên sẽ cho kem có màu trắng ngà. Bơ trắng không ướp muối sẽ cho màu trắng tinh khôi đẹp hơn. – Công thức này thu được gần 800g thành phẩm. – Kem sau khi đánh bông có thể sử dụng ngay. Có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 tuần hoặc trong ngăn đá từ 4 – 6 tuần. Trước khi sử dụng, bạn nhớ để xuống tủ lạnh qua đêm rồi để ở nhiệt độ phòng cho kem mềm tự nhiên. – Kem không dễ chảy như whipping cream, cũng không cứng như kem bơ thông thường. Kem rất đứng nên dễ dàn mặt bánh, bắt bông đẹp mắt. .
kem bơ,whipping,butter,trang trí bánh kem
cách làm whipping cream để làm kem

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Nội Thất

44 thoughts on “HOT cách làm whipping cream để làm kem – #36 CÁCH LÀM KEM TRÉT BÁNH SINH NHẬT – Butter Whipping Cream [ Góc Bánh Trái ]”

 1. Công thức:
  240g bơ lạt để mềm ( nhiệt độ phòng ) 가무염 버터
  480g kem whipping ( nhiệt độ phòng ) 휘핑크림
  120g đường ( tuỳ khẩu vị )
  { kem whipping = 2xbơ lạt = 4xđường }
  Lưu ý:
  – Bơ và kem whipping phải để ở nhiệt độ phòng cho hết lạnh. Nếu còn lạnh thì khi đánh sẽ bị tách nước.
  – Sử dụng bơ lạt màu vàng thông thường sẽ cho ra kem màu trắng ngà. Bơ lạt màu trắng sẽ cho ra màu trắng tinh đẹp hơn nữa.
  – Công thức này cho ra gần 800g thành phẩm.
  – Kem sau khi đánh có thể dùng ngay. Có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần hoặc ở ngăn đông khoảng 4-6 tuần. Trước khi sử dụng nhớ lấy xuống ngăn mát để qua đêm rồi đem ra để ở nhiệt độ phòng cho kem mềm tự nhiên.
  – Kem không dễ chảy mềm như kem whipping, cũng không cứng ngắc như kem bơ thông thường. Kem rất đứng nên dễ trét bánh và bắt bông rất đẹp.

  Reply
 2. Chị ơi theo công thức này thì trét được bánh size bao nhiêu ạ,với lại whipping để nhiệt độ phòng thì vẫn đánh bông được hả chị, e thấy mọi người chỉ là luôn để whip, que đánh trứng và âu lạnh thì mới đánh được ,mong chị trả lời giúp e.e cám ơn ạ

  Reply
 3. Cảm ơn chị, em làm theo là kết quả lần đầu khá thành công.
  Vì sợ ngọt nên mình cho ít đường quá thành ra nhạt đớ luôn, đánh whipping ko hiểu sao bị tách nước nhưng bỏ nước đi liều làm tiếp thì kem lại ko bị chảy nhưng ko đc cứng lắm, cho vào tủ lạnh thì lại ngon hơn. Lần sau rút kinh nghiệm làm lại, cảm ơn bạn Vi Pham đã chia sẻ kinh nghiệm là phải để bơ và whipping thật nguội nên mình đã để ra từ trưa đến chiều mới làm và tương đối thành công hihi

  Reply
 4. Đính chính cho mng về đánh whipping nha ! Whipping phải lạnh đánh mới bông đc nhé, để nhiệt độ thường đánh đến mai ko lên đc đâu. Đánh bông whipping và bơ riêng, chỉ trộn khi sau khi whipping đã đc đánh bông và bơ đã đc đánh mềm ra nhé. Ads ghi chú ko rõ mng sẽ dễ làm nhầm đấy.

  Reply
 5. Chao Em,Chi không hiểu trên công thức 240g bo thì Em cho 120g đường.Phía bên dưới 2x bo thi4x đường.Vậy để làm kem bắt bông và cha láng công thức nào tốt vậy Rm.Cảm ơn Em

  Reply
 6. danh rieng thi ko bi tach nuoc . Vua bo heavy cream vao danh chung 2 thu thi lai bi tach nuoc . lam minh do bo han 2 hop lon heavy cream va 2 hop butter . Cuoi cung tre qua ko kip chay ra cho mua . Xoi hong bong khong .

  Reply
 7. Chị ơi em làm kem xong và trang trí bánh xong, để bánh kem ở nhiệt độ phòng qua đêm đến chiều mới cắt bánh ăn có dc ko chị (vì em sợ để bánh vô tủ lạnh kem bị cứng như đá như mấy lần trước ) kem và bánh có bị hư ko. Chỗ em ở đang là mùa đông, thời tiết mát mẻ.

  Reply
 8. em xin chia sẻ lại kinh nghiệm 3 lần làm bị tách nước và sau đó mới thành công. lần đầu em làm do k biết để nhiệt độ phòng bao nhiêu là nguội hẳn kem và bơ. nên em để chừng 1-2 tiếng gì là em quất kkkk. ta nói đánh riêng 2 cái thì k sao mà lúc về chung 1 nhà phút 89 nó tách kem ra kem mà bơ ra bơ. Qíu quá k biết làm sao để đó lên đây hỏi rồi lội cmt thì thấy chị bảo cứ đánh liên tục thì kem sẽ quyện lại với nhau. Em hì hục khoảng 20p thì kem nó quyện thiệt nhưng khi trét lên bánh vẫn bị ra nước. Em liền làm mẻ thứ 2. Mẻ này k bị tách nước nặng như lần đầu nhưng khi nghiên tô thì phần bơ nó trôi tuột theo. Em nhìn k thấy nước thì nghĩ do em để trong tô sành nên bơ k bám trơn tuọt vậy thôi. Nhưng khi bỏ kem vào bịt để xịt kem trang trí thì nó cũng xịt nước ra theo ( 1 ít) coi như vẫn toi mẻ 2. Qua ngày em làm mẻ 3 em để bơ và whip lâu hơn tí đánh xong thấy nghiêng tô qua lại kem vẫn chạy theo. Xịt kem vẫn có nước đi kèm( nhưng ít hơn mẻ 2) mỗi lần xịt kem em sẽ phải đánh lại ,vì như vậy lúc đầu sẽ k bị nước nhưng xịt 1-2phut vẫn bị có nước. Qua ngày hôm sau em tiếp tục làm, nhưng lần này sáng 8h em bỏ bơ và whip ra khoảng 3-4h chiều em mới bắt đầu đánh. Lần này kem đặc ngiêng qua nghiêng lại k bị chạy theo tô nữa. Em nghĩ kem em bị tách nước là do bơ và whip chưa hết lạnh. có thể do bên em đang mùa đông nên cần để nguội lâu hơn.Ai mà làm bị tách nước nguy cơ chưa để 2 cái đó hết lạnh hoàn toàn đó. Vì những lần sau em để lâu thiệt lâu là nó ok k bị tách nước. Em muốn chia sẻ kinh nghiệm bản thân, do em lần đầu vào bếp làm bánh có nhiều cái k biết. muốn chia sẻ có những ai như em. Rút kinh nghiệm. Em dùng heavy whipping cream, bơ em hơi mặn tí xíu k có lạt( vì lúc đầu k coi kỹ video là bơ lạt vs bơ mặn là nó khác nhau cứ nghĩ bơ nào cũng là bơ lạt kkk) nhưng ra vị cũng ok chắc do bơ nó k mặn.

  Reply
 9. C ơi cho e hỏi, whipping cũng để hết lạnh luôn hả c? Hay chỉ cần hơi lạnh là đc ạ. Vs cho e hỏi khi đánh whipping có cần bỏ au vs que đánh vô tủ lạnh cho lạnh r mới đánh ạ? Tại e đánh lúc kem whipping nguội như sữa luôn bị tách nước c ah.

  Reply

Leave a Comment